Links
Comment on page
🌻

Hành trình Tôi đi tìm Chân Lý và Sự Tỉnh Thức

Năm 2021, mình bắt đầu một hành trình làm thay đổi nhận thức về cuộc sống của mình mãi mãi. Một hành trình mở ra những khám phá và những trải nghiệm mới về Tình Yêu và những Bí Mật thật sự về Cuộc Sống.
Trên hành trình này, mình bắt đầu vỡ òa trong nhận thức về thực tại. Những gì mà mình từng theo đuổi trước đây và tưởng chừng là thật hóa ra chỉ là những hư ảo và là những cái bóng ẩn mình dưới những mô thức niềm tin hạn chế mà mình học được từ xã hội.
Một buổi sáng thức dậy, mình cảm thấy Tình Yêu khắp mọi nơi. Mình cảm thấy những cái cây trước ban công nhà mình đẹp một cách lạ thường và cảm thấy dường như có thể giao tiếp với chúng. Nhìn dòng người tấp nập bên dưới mình không cảm thấy sự tấp nập đó mà chỉ thấy một sự kỳ ảo vi diệu của Cuộc Sống.
Nằm trên chuyến xe tối đi từ Nha Trang về Hồ Chí Minh, mình bắt đầu theo dõi nhịp thở của mình và để rồi một hồi; mình chìm vào trong một trạng thái có Ý Thức rất sâu. Ở trong trạng thái mình, mình cảm thấy một Tình Yêu diệu kỳ về sự tồn tại của mình. Mình cảm thấy mình không phải là cơ thể này mà trở thành Ý Thức thuần túy. Một cảm giác về Tình Yêu mãnh liệt và sâu sắt mà có lẽ sẽ không bao giờ có thể cảm nhận được trong trạng thái Ý Thức của Cơ Thể. Cảm giác Tình Yêu đó dường như là cái chạm sâu nhất vào bản chất của Linh Hồn và Sự Tồn Tại.
Trong một buổi xem phim, khi đến đoạn cao trào của bộ phim, khi nhân vật chính được cứu bởi một con rồng trên dòng sông. Mình tự nhiên nhớ lại bản thân mình không chỉ là con của ba mẹ mình, mà còn là đứa con của Vũ Trụ. Mình cảm thấy từ tận tâm hồn mình rằng mình là kết tinh và đứa con thần thánh của Vũ Trụ. Cha Trời và Đất mẹ là cha và mẹ của mình. Những giọt nước mắt và cảm xúc mạnh liệt kèm theo cùng với cảm giác này. Mình cảm thấy sự kết nối mãnh liệt đó nhưng mà bình thường trước đây mình đã quên mất. Mình cảm thấy mình luôn được sự che chở của Đất Trời trong hành trình Phiêu Du trên hành tinh này.
Trong những buổi thiền lúc 2h sáng, mình nhớ lại những ký ức tuổi thơ của mình, những ký ức mà mình không còn nhớ là nó đã tồn tại và mình đã từng sống như vậy. Những ký ức đi kèm với cảm xúc và mình có thể cảm thấy trạng thái tinh thần chính xác như thời điểm mà mình đã từng là một đứa trẻ 4,5 tuổi.
Mình nhận ra những bài học mà cuộc sống mang lại. Mình nhận thấy ý nghĩa của những gian khổ mà mình từng trải qua. Nó chạm sâu vào tâm hồn mình và ảnh hưởng đến nhận thức của mình về Cuộc Sống.
Những giấc mơ trong giấc ngủ trở nên sống động với mình hơn bao giờ hết. Mình bắt đầu cảm thấy có thể làm việc với giấc mơ và hiểu được ý nghĩa mà những giấc mơ đang muốn truyền tải với mình.
Một trải nghiệm ngoài cơ thể sau một buổi Thiền cho mình một trải nghiệm về Linh Hồn và sự nhận thức về bản chất của cơ thể và tâm hồn mình.
Cùng với những trải nghiệm, mình bắt đầu đào sâu hơn vào bản chất của Cuộc Sống. Mình bắt đầu đi tìm và đọc những cuốn sách về Tâm Linh của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Trong hơn 6 tháng, mình đọc hơn 100 cuốn sách Tâm Linh của các nền văn minh khác nhau và bắt đầu nhận ra sự thật về thế giới không như là những gì mà chúng ta đã biết.
Thực hành Thiền, shamanic và một số kỹ thuật giúp mình trở nên trưởng thành và vững vàng hơn.
Và mình ngày càng nhận ra sự sâu sắt hơn về Thực tại và Cuộc Sống. Những cái biết bên trong và trực giác trở nên rộng mở. Mình bước sâu hơn trên hành trình của sự Chữa Lành và mở ra những workshop về Chữa Lành. Những trải nghiệm này càng giúp mình khám phá sâu hơn về sức mạnh cá nhân và tiềm năng của Trực Giác mà chúng ta có ở bên trong mỗi người là vô tận.
Trong tập sách này, mình muốn chia sẻ với các bạn những nhận thức, những rung động và những bài tập thực hành trên hành trình này.
Mỗi người chúng ta là một phần Bông Hoa của Sự Sống. Cuộc sống vốn dĩ là sự nhiệm màu, những phúc lành và đầy những niềm vui và hạnh phúc. Nhưng xã hội chúng ta lại không được xây dựng trên một nền tảng như vậy. Và vì thế, chúng ta bị lôi kéo vào trong những mô thức đau khổ của cuộc sống.
Các bật hiền triết và những người Mỹ Bản Địa biết rằng chúng ta được sinh ra trên một Hành Tinh Xinh Đẹp. Và để thấy được điều đó, chúng ta cần một góc nhìn sáng suốt hơn, bước ra khỏi vòng xoáy và những mô thức đang chi phối chúng ta. Để làm được điều đó, chúng ta cần nhìn thấy và thấu hiểu chính mình, chữa lành cho chính mình. Và cùng nhau hỗ trợ để kiến tạo cuộc sống này theo cách mà chúng ta muốn.
Mình tin rằng, chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng những công cụ thực hành Ý Thức một cách đúng đắn.
Khi chúng ta thực sự bắt đầu ý thức và cho phép mình khám phá phần Ý Thức Nhận Biết bên trong mình, nó sẽ thực sự mở ra những hiểu biết, nhận biết và trải nghiệm mới trong cuộc sống mà từ đó mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn. Bạn sẽ khám phá ra con người chân thật của mình. Sự hạnh phúc, tự do của bạn càng ngày lớn mạnh khi bạn nhận ra nguồn sống và sức mạnh vô bờ bến từ bên trong mình. Và từ đó, bạn trở nên ít phụ thuộc và chịu sự chi phối từ thế giới bên ngoài.
Chúng ta thật sự có thể tìm thấy niềm vui, hạnh phúc cho dù chúng ta là ai và làm gì trong cuộc sống. Khi chúng ta tin và nhận biết về bên trong mình, trực giác bên trong mỗi người sẽ bắt đầu dẫn dắt và điều chỉnh cuộc sống của bạn để giúp bạn đi đúng con đường mà bạn cần đi trong cuộc sống này.
Khi chúng ta đi vào sự tĩnh lặng, bạn sẽ bắt đầu ý thức và nhận biết về sự thiêng liêng trong sự sống của bạn mà ở đó bạn sẽ biết rằng bạn không chỉ là cơ thể vật lý này.
Khi bạn bắt đầu nâng cao và mở rộng ý thức của mình. Bạn sẽ nhận ra những mô thức niềm tin hạn chế nằm trong tiềm thức đang chi phối cuộc sống của bạn. Khi bạn thoát ra khỏi tất cả những ràng buộc đó, quay về sống với Trái Tim và sự chân thật với chính mình, bạn sẽ giải phóng sức mạnh nội tại của bản thân bạn để từ đó chỉ còn niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.
Tạ Phước Hải