Một ngày đặt biệt

Hôm nay là một ngày đặc biệt, mình thức dậy vào lúc 6h sáng. Nó đặt biệt hơn những ngày khác bởi vì hôm nay mình bắt đầu nhận ra những điều mà nó làm thay đổi cuộc sống của mình mãi mãi; nó đánh thức Tâm hồn mình một lần nữa; một buổi sáng có lẽ mình sẽ không thể nào quên trong cuộc đời.

Vừa thức dậy, mình bước ra khỏi giường và bắt đầu cảm thấy tinh thần sảng khoái một cách lạ thường. Một cảm giác Hạnh Phúc về sự tồn tại của mình trong cuộc đời này bao trùm con người mình. Mình cảm thấy cuộc đời thật ý nghĩa và đáng sống. Mình thấy sự sống bên trong mình có điều gì đó kỳ lạ và Thiêng Liêng.

Bình thường, mình sẽ thức dậy vào khoảng 8h và phải đấu tranh với nội tâm để bước ra khỏi giường mình sẽ phải vật lộn với ý nghĩ hôm nay là một ngày khác mình phải đi làm. Mình sẽ muốn ngủ tiếp để quên đi việc mình phải sống. Mặc dù cũng sẽ có những lúc tinh thần có phấn chấn hơn một chút, nhưng cơ bản thường sẽ như vậy. Mình sẽ tiếp tục nướng thêm một chút cho đến khi thời gian buộc phải dậy ra khỏi giường nếu không sẽ bị trễ giờ và ảnh hưởng đến những người khác.

Nhưng cảm giác của ngày hôm nay thì khác. Mình bước ra ngoài ban công của căn nhà nằm trên tầng 25 bên cạnh bờ sông trước đại lộ Nguyễn Hữu Thọ và nhìn xuống đường. Mình thấy dòng người tấp nập, tiếng xe inh ỏi nhưng tâm trạng của mình lại không thấy vậy. Mình thấy một vẻ đẹp lạ thường của Cuộc Sống, một vẻ đẹp lạ thường của dòng người hối hả bên dưới. Mình thấy nó như là một điều gì đó thiêng liêng và nhiệm màu mà Vũ Trụ đã sáng tạo. Một điều gì đó Thiêng Liêng và nhiệm màu của Sự Sống mà không ngôn ngữ nào có thể diễn tả. Mình chắc rằng những rung cảm này chỉ có được hiểu khi người ta ở trong trạng thái cảm nhận và rung động về nó.

Nhìn những cái cây trong ban công nhà, mình cảm thấy hôm nay chúng dường như cũng đẹp hơn mọi ngày. Mình thấy sức sống và tinh thần bên trong chúng. Mình thấy dòng chảy năng lượng của Vũ trụ được tuôn chảy và biểu hiện qua sự sống của chúng. Là một người học đạo và cũng có tìm hiểu về Tâm Linh, Mình biết chúng có tinh thần. Nhưng hôm nay mình mới cảm nhận được cái Tinh thần và Sức sống bên trong chúng. Mình thấy cái nét đẹp dịu kỳ mà sự sống đã ban tặng cho mọi thứ xung quanh.

Một cảm giác biết ơn và trân trọng về Cuộc Sống tràn ngập bên trong con người mình. Mình thấy ý nghĩa của Cuộc Sống bao trùm lên toàn bộ con người mình.

Mình bắt đầu bật khóc, mình khóc nức nở như một đứa trẻ. Mình khóc vì bao lâu nay mình đã quên mất những điều này. Bao lâu nay, mình đã sống trong cái vỏ bọc của chính mình. Mình khóc vì bao lâu nay mình đã không thật sự được sống. Mình khóc vì cảm giác hạnh phúc nghẹn ngào bên trong như mình được Tái sinh một lần nữa.

Mình biết những điều này sẽ thay đổi toàn bộ nhận thức về cuộc đời bên trong con người mình trong phần đời còn lại.

Hơn 10 năm qua, mình đã sống nhưng không thật sự Sống. Mình sống với những áp lực bên ngoài, trong sự tìm kiếm thành công về sự nghiệp và khía cạnh vật chất khác. Mỗi ngày, mình luôn khao khát thành công hơn nữa. Những điều này bao trùm toàn bộ con người mình và nó trở thành gánh nặng bên trong mình. Nó ám ảnh bên trong tâm trí, ảnh hưởng đến cách mình suy nghĩ, hành động và phản ứng với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Nó làm mình cảm thấy cuộc sống không còn ý nghĩa. Nhưng với những khoảnh khắc mà mình cảm thấy ngày hôm nay, nó đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của mình về Cuộc Sống. Nó đánh thức bên trong mình những rung cảm và giúp mình nhận ra rằng rằng Ý nghĩa cuộc sống, Hạnh Phúc và Niềm Vui luôn luôn nằm sẵn bên trong. Nó luôn chờ đợi để được đánh thức. Hạnh Phúc và những điều kỳ diệu ấy không nằm ở bên ngoài. Nó ẩn sâu dưới một vỏ bọc mạnh mẽ do những ảo tưởng trong nhận thức của chúng ta và do chính chúng ta tạo nên. Và từ những giây phút đó, nó đánh thức mình đến với một hành trình làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của mình. Mình bắt đầu một hành trình đi tìm Chân Lý và những sự thật về Cuộc Sống.

Last updated