Trải nghiệm ngoài cơ thể

Hơn 2 năm nay, Thiền đã trở thành một thói quen mới của mình mỗi ngày. Nó giống như thức ăn và nước uống trong cuộc sống của mình. Mình có thói quen Thiền trước khi đi ngủ. Khi cả gia đình đã lên giường và mọi thứ trở nên tĩnh lặng. Thiền đưa mình vào sự tĩnh lặng có ý thức và theo thời gian, sự tĩnh lặng theo mình vào cuộc sống thường ngày. Góc nhìn của mình về cuộc sống thay đổi. Mình trở nên ít bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài và trở nên thường trực trong sự nhận biết về bản thân nhiều hơn. Nó cho mình cái nhìn rõ ràng hơn về bản thân và những điều gì đang kích hoạt bên trong con người mình. Nó làm cho mình trở nên sống trong hiện tại nhiều hơn và có cái nhìn rõ ràng hơn về mọi thứ xung quanh.

Như mọi ngày, sau khi kết thúc giờ Thiền, mình bắt đầu đi nằm để chìm vào giấc ngủ. Từ bao lâu, và cũng không ai dạy, sau khi nằm xuống, mình sẽ ý thức về trạng thái chuẩn bị đi ngủ của mình. Mình sẽ nằm duỗi thẳng người, cơ thể hướng lên và đặt 2 tay lên bụng. Mình sẽ đặt 2 tay ở khu vực dưới rốn một chút (khu vực đan điền), hoặc 2 tay giữa ngực hoặc một tay ở khu vực dưới rốn và một tay ở khu vực giữa ngực (luân xa tim). Một tư thế khác mà mình cũng thường nằm là nằm nghiêng về bên trái hoặc bên phải, một tay để sát vào khu vực má và một tay duỗi thẳng để trên đùi. Những tư thế này là tư thế mà mình cảm thấy mình đang ý thức về việc chuẩn bị đi ngủ của bản thân. Tư thế này làm cho con người cảm thấy không quá thoải mái, nó làm cho mình vừa có ý thức, vừa có một ý định nghiêm túc về việc đi ngủ của mình. Mình sẽ ý thức một chút về việc hôm nay mình đi ngủ. Cơ thể năng lượng hoặc linh hồn mình có thể tách ra du hành đâu đó trong vũ trụ trong khi cơ thể vật lý sẽ nằm ở không gian này. Bằng cách này, dường như mình để cho giấc ngủ của mình không chỉ là một giấc ngủ thông thường, mà còn là một cách mà bản thân ý thức của mình được học và trải nghiệm trong giấc ngủ. Thông thường chúng ta đi ngủ và không còn nhớ gì nữa. Nhưng thông qua phương pháp luyện tập, chúng ta có thể bắt đầu có ý thức về những gì diễn ra khi cơ thể ngủ. Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn những phần này trong chương sau mà mình sẽ đề cập về cách làm việc với những giấc mơ.

Nhưng hôm nay có điều gì đó không bình thường. Sau khi nằm xuống khoảng 5 đến 10 phút, mình cảm thấy cơ thể trở nên lạ thường.

Mình bắt đầu cảm thấy âm thanh “ri... ri… ri…” vang lên trong toàn bộ cơ thể mình. Một cảm giác mà mình chưa bao giờ có trước đây. Toàn bộ cơ thể như rung lên cùng với âm thanh này. Mình cảm giác không phải rung ở thể vật lý và dường như toàn bộ tế bào trong cơ thể cộng hưởng với âm thanh này.

Sau một vài phút như vậy, mình cảm thấy một chút lo lắng. Nhưng sau đó nhanh chóng cảm giác được rằng cơ thể dường như đang cân bằng một điều gì đó và mình cảm thấy an toàn với cảm giác này.

Mình ý thức muốn mở mắt ra nhưng không thể mở được.

Sau một vài phút, từ bên trong nhận thức, mình cảm thấy dường như 2 chân của mình trở nên nhẹ hơn và dường như có thể bay lên khỏi mặt đất. Sau đó mình ý thức và cảm giác muốn bật dậy, tức thì liền có cảm giác cơ thể bật dậy. Vẫn trong trạng thái nhắm mắt, dường như đây là một cái biết trong nhận thức bên trong. Mình biết rằng sự bật dậy này nằm ở khía cạnh cơ thể năng lượng, và trong khi đó cơ thể vật lý vẫn nằm dưới đất. Mình cảm giác một sự nhẹ nhàng và không có chút trọng lực nào khi cơ thể bật dậy.

Trong trạng thái này, mình vẫn nghe được âm thanh tiếng xe ngoài đường. Mình cảm giác có một âm thanh gì đó văng vẳng trong không trung và nó không phải đến từ thế giới vật lý này. Mình ý thức sự hiện diện của vợ con mình nằm bên cạnh và đồ đạc trong căn phòng. Sự nhận biết này chỉ đơn thuần là một cái biết và không có cái nhìn rõ ràng về màu sắc hay hình dáng như cái nhìn bằng mắt thường.

Sau một lúc, mình ý thức được mình đang nằm xuống. Khi vừa nằm xuống, âm thanh “ri” liền biến mất và mình có thể mở mắt ra. Mở mắt ra mình cảm thấy một cảm giác bình yên đến lạ thường. Một cảm giác biết ơn ngập tràn bên trong mình vì những điều vừa được trải nghiệm.

Last updated