Cơ thể Ánh sáng

Các pháp sư người Mỹ bản địa đã thực hành y học năng lượng hơn 5.000 năm. Một số dòng dõi Tâm linh của họ tin rằng nó còn kéo dài xa hơn nữa. Họ nhớ những câu chuyện được truyền từ Tổ tiên của họ khi Trái Đất còn trẻ. Những cư dân đầu tiên của châu Mỹ này tin rằng họ đến từ những vùng đất khác xa xưa mà Tổ tiên họ đã từng có những nền văn minh phát triển vượt xa những gì chúng ta biết bây giờ. Ngày nay, chúng ta gọi đó là Atlantis và Lemuria.

Trong khi các nền tảng Tâm Linh phổ biến hiện đại được nhiều học giả nghiên cứu và làm nó trở nên đại chúng trong xã hội của chúng ta thì những cách thực hành Tâm Linh của người Mỹ chưa được khám phá nhiều cho đến giữa thế kỷ 20 khi nhiều nhà nhân chủng học bắt đầu đi vào các bộ lạc trong khu rừng rậm Amazon. Những khám phá của họ về hiểu biết của người Mỹ bản địa đang bắt đầu có những ảnh hưởng rộng lớn khắp thế giới.

Các bậc thầy bản địa tin rằng toàn bộ thế giới là ánh sáng và không có gì khác ngoài ánh sáng. Chúng ta tin rằng thế giới có sự phân biệt giữa hữu hình và vô hình bởi chúng ta tin vào đôi mắt hữu hạn của mình. Bây giờ, ai cũng biết rằng đôi mắt chúng ta chỉ có thể nhìn thấy những dải ánh sáng với tần số nhất định. Những sóng ánh sáng trong tần số cao hơn hoặc thấp hơn ngưỡng thấy của con mắt chúng ta không thể nhìn thấy được. Và để nhìn thấy sự thật về thế giới, chúng ta cần nhắm đôi mắt này lại, và nhìn thế giới bằng một đôi mắt khác bên trong chúng ta.

Ngày nay, phần lớn chúng ta phần sống và nhận thức thế giới bằng cái nhìn của con mắt vật lý. Ở trong thế giới quan này, chúng ta tin rằng chúng ta là khác biệt, là độc lập. Chúng ta trở nên tách mình và thiếu sự kết nối với mọi thứ xung quanh. Chúng ta tin rằng những gì không có hơi thở, không di chuyển là không có sự sống. Chúng ta tin rằng mọi thứ trong tự nhiên như thác nước, dòng sông, cây cối, những ngọn đồi là tồn tại để chúng ta sử dụng. Chúng ta quên mất sự kết nối của mình với vạn vật trong tự nhiên. Chúng ta trở nên thiếu sự biết ơn và thiếu trân trọng với những món quà của Tự nhiên.

Trong thế giới cổ đại, tất cả mọi thứ trong tự nhiên được xem là biểu hiện của dòng năng lượng Thiêng Liêng của Sự Sống, và mọi thứ đều có tinh thần. Và với cái biết như vậy, họ nhớ rằng mỗi người chúng ta là tự nhiên và hòa cùng tự nhiên để cấu tạo nên toàn bộ sự sống vĩ đại này.

Ở thế giới lượng tử, các nhà vật lý khám phá rằng tất cả mọi thứ của chúng ta được cấu tạo từ những nguyên tử. Các nguyên tử được cấu tạo từ các hạt proton, election. Và khi nhìn sâu hơn vào các hạt này, người ta phát hiện ra rằng chẳng có hạt nào cả, tất cả chỉ là rung động của năng lượng. Và khi dòng năng lượng bị ảnh hưởng bởi sự quan sát, nó biểu hiện chính nó như các hạt.

Nhà vật lý lượng tử Max Planck, người từng nhận giải Nobel vật lý năm 1918, đã từng nói: “Bây giờ chúng ta đã phát hiện ra rằng không có cái gọi là vật chất; tất cả chỉ là các tốc độ rung khác nhau được thiết kế bởi một trí thông minh vô hình.”

Công thức E=mc2 của Albert Einstein có lẽ là minh chứng rõ ràng cho sự liên quan của vật chất và năng lượng. Tất cả mọi vật chất đều là năng lượng.

Khi chúng ta đồng nhất Sự sống và mọi thứ trong Vũ trụ là vật chất, nó dường như gắn liền với bản chất là sự hữu hạn. Nhưng với bản chất là ánh sáng và rung động, nó là sự vô hạn. Bên trong con người chúng ta là khả năng nhận thức về sự vô hạn của Vũ Trụ. Và chúng ta chỉ có thể mở ra những khả năng này khi chúng ta nhìn toàn bộ Vũ Trụ như góc nhìn mà các bậc hiền triết đã nói: toàn bộ Vũ Trụ là ánh sáng.

Kiến thức của họ dạy chúng ta rằng, xung quanh cơ thể của chúng ta là bao gồm Trường Năng Lượng Ánh Sáng, trường năng lượng này có hình dạng giống một chiếc bánh rán (hay còn gọi là hình xuyến). Nó có một trục hẹp ở trung tâm đi ngang qua cột sống và các luân xa. Theo ngôn ngữ của Inka, nó được gọi là popo hay là bong bóng phát sáng.

Bạn có thể thấy sự trùng hợp của những kiến thức này với những gì được ghi chép bởi các nhà thần bí Ấn Độ và Tây Tạng. Họ cũng ghi chép những điều tương tự. Điều này có thể thấy sự thật được khám phá bởi các bậc hiền triết là như nhau. Những bức vẽ về các Đức Phật, Bồ Tát hoặc chúa Giê-su cũng mô tả trường năng lượng hào quang rực rõ xung quanh họ. Truyền thuyết của người Mỹ bản địa cũng kể về những người phát sát lung linh trong đêm.

Mọi sinh vật trên Trái Đất đều cấu tạo bởi ánh sáng và đều phát sát với những cấu trúc năng lượng tương tự nhau. Thực vật hấp thụ ánh sáng mặt trời và biến nó thành sự sống. Động vật ăn thực vật lấy ánh sáng. Vì vậy, ánh sáng là nền tảng cơ bản của sự sống.

Cấu trúc năng lượng này cũng giống như đường năng lượng từ trường của Trái Đất. Từ trường của Trái Đất đi ra từ cực Bắt, loan khắp hành tinh thành một quả cầu mở rộng và đi vào cực Nam. Giống với cấu trúc của nam châm khi chúng ta rắt mạt sắt vụn quanh nó.

Trường năng lượng cơ thể của chúng ta cũng đi ra từ luân xa 7 trên đỉnh đầu, tạo thành một hình bầu dục ra khỏi cơ thể với khoảng cách một cánh tay và xuống dưới đi vào luân xa 1.

Trường Năng lượng Ánh Sáng này chứa tất cả những ký ức của cá nhân, bao gồm những tổn thương, những niềm vui, nỗi buồn và tất cả mọi thứ chúng ta trải qua trong cuộc sống. Nó cũng chứa những dấu ấu năng lượng được truyền thừa từ tổ tiên và các kiếp sống trước đây. Những dấu ấn này được xem là lưu trữ trong trường năng lượng ánh sáng với đầy đủ kích thước, màu sắc và cường độ cảm xúc. Nó giống như các nội dung được lưu trữ trong ổ cứng máy tính. Và khi những dấu ấu này được kích hoạt, nó thúc đẩy và hướng chúng ta đi theo những con đường nhất định trong cuộc sống để biểu hiện khuôn mẫu năng lượng này ra bên ngoài. Nó bao gồm thúc đẩy chúng ta đến với những hoàn cảnh hoặc các mối quan hệ để biểu hiện chính nó ra cuộc sống vật lý.

Bạn có thể dễ dàng thấy điều này trong cuộc sống. Những người với một tuổi thơ đầy đau khổ sẽ nhìn cuộc sống với một màu xám ảm đạm và cuộc sống anh ta cũng trở nên cơ cực với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ngược lại, một người được nuôi dưỡng trong gia đình với đầy tình yêu thương về cuộc sống lại có một góc nhìn khác và biểu hiện cuộc đời mình với những sắc màu tươi đẹp. Một người phụ nữ có người bố bạo lực trong gia đình, thông qua người mẹ, người phải chịu đựng sự bạo lực. Khuôn mẫu năng lượng này có thể được kế thừa và ảnh hưởng đến người con gái. Và mặc dù không mong muốn, người con gái sẽ gặp những người đàn ông tương tự trong đời cô ấy. Cho đến khi người phụ nữ nhận biết và tự chữa lành khuôn mẫu năng lượng này.

Có lần, một người bạn từ Nha Trang đến gặp mình, mình tạm gọi tên bạn ấy là Nga. Nga chia sẻ, bạn ấy đang gặp khủng hoảng trong cuộc sống. Nga vừa mới sinh được 1 tháng. Người chồng cô ấy muốn ly dị. Và như vậy, Nga cảm thấy căng thẳng không biết phải làm thế nào để có tài chính chăm sóc cho gia đình. Cô ấy phải nuôi thêm một người anh trai và ba mẹ của mình đang sống cùng với Nga. Trung bình, một tháng cô ấy phải chi hơn 30 triệu cho gia đình của mình. Và sau một khoảng thời gian ở nhà chăm sóc gia đình, cô ấy cảm thấy áp lực mình phải đi ra ngoài để học những kỹ năng mới và kiếm tiền chăm sóc gia đình.

Trường hợp này, mình đã đơn giản sử dụng thôi miên để đưa Nga vào trong trạng thái Ý Thức thay đổi và quay về những thời điểm quá khứ trong gia đình. Cô ấy bắt đầu nhớ lại nguyên nhân thật sự của vấn đề mà cô ấy gặp.

Sống trong một gia đình cực kỳ nghèo khó từ nhỏ, Nga cùng ba mẹ sống trong những mái nhà dựng tạm bên cạnh sông và ba mẹ phải bán hàng dong để kiếm sống qua ngày. Nga bỏ học để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Cô ấy trả qua những ngày cơ cực vất vả để chăm lo cuộc sống cho cả gia đình. Đến thời điểm khi mẹ cô ấy bị ung thu, cô ấy cũng không thể dành thời gian ngồi bên mẹ. Cô ấy cảm thấy mình phải kiếm tiền nhiều hơn để chữa bệnh cho mẹ. Khi nhớ đến tất cả những điều này, Nga nhận ra vấn đề của mình. Cô ấy cảm thấy những hoàn cảnh ngày xưa đã làm cho mình quên mất cảm giác sự trân trọng trong cuộc sống. Đến khi có một gia đình đầy đủ vật chất do người chồng mang lại, cô ấy luôn cảm thấy đòi hỏi nhiều hơn nữa mà quên mất cảm giác trân trọng những gì người chồng của mình đã mang lại. Những điều này làm gia đình càng ngày càng thiếu sự chia sẻ và gây ra những rạn nứt tình cảm trong gia đình. Nga cũng nhận ra một bài học khác quan trọng đối với mình, cô ấy không thể bỏ ra ngoài kiếm tiền và bỏ quên đứa con mới một tháng tuổi của mình. Nếu cô ấy tiếp tục hướng ra bên ngoài, nó sẽ mang lại những tổn thương và gánh nặng thiếu thốn tình cảm trên đứa con của cô ấy. Khuôn mẫu năng lượng này lại có thể di truyền sang đứa con của mình nếu cô ấy không ý thức và thay đổi hành vi của mình.

Có một điều mà mình học được khi đi trên hành trình này, những gì mà Tâm Trí chúng ta nghĩ là vấn đề thường không phải là vấn đề thật sự. Vấn đề thật sự nằm bên trong khi chúng ta bắt đầu tĩnh lặng và quan sát. Ở trạng thái tĩnh lặng hoặc trong trạng thái Ý Thức thay đổi này, bài học thật sự mới có thể được nhận diện. Việc nhận diện được bài học thật sự và thay đổi hành vi dường như có ảnh hưởng và giúp chúng ta chữa lành những vấn đề trong trường năng lượng của mình.

Những vấn đề trong trường năng lượng cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và sự phục hồi của cơ thể. Khi chúng ta xóa bỏ những dấu ấn tiêu cực gây ra bệnh tật, chúng ta có thể hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch để nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

Các bạn có thể thấy một số phương pháp hỗ trợ như các bài tập mường tượng sự phục hồi bên trong, Thiền định, chuông xoay hoặc Rekki có thể hỗ trợ rất tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe sau bệnh tật.

Một bài tập đơn giản sau có thể ứng dụng để phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng hơn:

Bài tập: Hỗ trợ phục hồi bệnh tật

Bạn có thể làm bài tập này lúc nằm hoặc ngồi. Nằm hoặc ngồi ở một tư thể thả lỏng.

Hít thở một vài hơi thở sâu và thở ra từ từ. Bạn có thể lặp lại khoảng 3 hơi thở như vậy.

Sau đó hãy hít thở những hơi thở bình thường và ý thức kéo dài hơi thở của mình ra một chút nhưng vẫn làm bạn cảm thấy thoải mái. Mình khuyến khích hơi thở khoảng 6 nhịp một phút sẽ có tác dụng tốt hơn, khoảng 5 giây hít vào và 5 giây thở ra.

Sau khoảng 1, 2 phút hít thở như vậy, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cơ thể bắt đầu nhẹ nhàng và thong thả hơn.

Sau đó, hãy cảm nhận một luồng ánh sáng màu vàng (hoặc trắng) đi vào đỉnh đầu của bạn, đi xuống cổ họng và đi đến khu vực mà bạn đang bị đau.

Cảm nhận ánh sáng này đang chữa lành khu vực mà bạn bị thương. Cảm nhận các tế bài đang phục hồi.

Cảm nhận cảm giác khu vực này được phục hồi hoàn toàn và không còn tổn thương nữa.

Bạn có thể thực hiện bài tập này 3,4 lần mỗi ngày. Mỗi lần khoảng 3 đến 5 phút. Nhiều báo cáo được ghi nhận có tác dụng hiệu quả gấp nhiều lần khi kết hợp với các liệu pháp chữa bệnh thông thường.

Người Hawaii truyền thống lưu lại những lời dạy của họ có lịch sử hơn 13.000 năm về trước. Trong đó có đề cập: toàn bộ thế giới hữu hình được xem là biểu hiện sau cùng của thế giới vô hình. Bất cứ điều gì được biểu hiện ở thế giới hữu ích, nó phải được tích tụ một lượng năng lượng đủ lớn ở thế giới hữu hình.

Bạn có thể thấy nguyên tắc này trùng hợp với những gì mà người bản địa Mỹ dạy cho chúng ta về Trường Năng Lượng ánh Sáng.

Hoặc trong Phật Giáo, các lời dạy ít nhiều có đề cập về bản chất của thế giới được tạo ra từ Tâm. Và để thay đổi cuộc sống, chúng ta phải quay về học và nhận diện Tâm mình. Bất cứ thứ gì chúng ta tin vào trong cuộc sống sẽ trở thành hiện thực trong cuộc sống của chúng ta.

Theo ghi chép của Alberto Villoldo từ lời dạy của các bậc thầy núi Andes. Trường Năng Lượng Ánh Sáng của chúng ta có bốn lớp kéo dài ra ngoài cơ thể, bao gồm:

  • Nhân quả (Tinh thần)

  • Linh hồn (còn được gọi là etheric)

  • Tinh thần-tình cảm (tâm trí)

  • Thể chất (cơ thể)

Mỗi lớp lưu trữ các dạng năng lượng khác nhau. Lớp ngoài cùng lưu trữ năng lượng cung cấp năng lượng cho cơ thể vật chất. Lớp tiếp theo cung cấp năng lượng cho sự nhận thức về tinh thần và cảm xúc của chúng ta. Lớp tiếp theo lưu trữ và cung cấp năng lượng, hoặc chứa đựng thông tin về bản chất linh hồn.

Các lớp này cũng được gọi là các lớp “cơ thể vi tế”.

Trong ghi chép của Sri Yukteswar, mình thấy ông cũng nói về các lớp của cơ thể, mà theo quan điểm của Ấn Độ giáo, nó được gọi năm koshas hoặc 5 lớp vỏ bọc của cơ thể. Mặc dù có sự khác biệt về số lớp được đề cập, nhưng chúng ta có thể thấy sự tương đồng về mặc cấu trúc và nhìn nhận về cấu tạo của cơ thể.

5 lớp koshas được đề cập bao gồm:

  • Kosha đầu tiên là Trái Tim. Nó được xem là khía cạnh của nguyên thủy, là nơi trú ngụ của hạnh phúc, phúc lạc và tình yêu; là bản chất sâu nhất của sự nhận thức về bản chất của chúng ta.

  • Kosha thứ hai là Buddhi. Nó được xem là lớp biểu hiện của Trí tuệ và sự thật, là cội nguồn của tri thức.

  • Kosha thứ ba là Manas. Lớp này được xem là lớp của Tâm Trí và các cơ quan cảm giác.

  • Kosha thứ tư là Prana. Prana là cơ thể năng lượng, sinh lực.

  • Kosha thứ năm là cơ thể vật lý. Lớp này bao gồm các chất dinh dưỡng, vật chất thô.

Theo quan điểm cá nhân mình, Kosha thứ 5 là vật chất thô là một lớp không được đề cập theo quan điểm của người bản địa Mỹ. Vì vậy, về cơ thể 4 lớp còn lại có thể tương đồng với 4 lớp mà Alberto Villoldo đề cập. Chúng ta có thể thấy sự tương đồng của 2 nền văn hóa hoàn toàn khác biệt cùng nói về một bản chất cấu tạo của cơ thể.

Last updated