Nghi lễ với Lửa

Hôm nay là ngày thứ 8 của chuyến đi. Sau những tín hiệu, qua trực giác, anh Minh (người hướng dẫn) biết rằng chúng mình sẽ làm nghi lễ với Lửa vào chiều của ngày hôm nay và vị trí sẽ làm nghi lễ là trên một quả đồi gần đó. Anh hướng dẫn chúng mình một số thứ cần chuẩn bị cho nghi lễ.

Để chuẩn bị cho nghi lễ, chúng mình dành một chút thời gian để chuẩn bị trang phục và mọi người có thể vẽ những họa tiết/hình ảnh trên khuôn mặt của mình như cách mà các bộ lạc thường làm với những nghi lễ của họ. Bên trong mình cảm thấy một sự háo hức cho nghi lễ này. Mình nhờ một người bạn vẽ lên 2 má của mình hình ảnh 3 làn sóng tượng trưng cho nước và một ông mặt trời giữa trán. Lúc này, mình có cảm giác có thể hiểu tại sao thổ dân và người bản địa lại vẽ lên khuôn mặt của mình những hình ảnh khi làm nghi lễ. Những hình ảnh là biểu tượng cho những khía cạnh của tự nhiên. Bằng cách vẽ lên cơ thể, chúng ta tôn vinh tự nhiên và nó như là biểu tượng để nhắc bản thân rằng chúng ta là tự nhiên, nó như là một cầu nối cho sự liên kết và kết nối giữa cơ thể với tự nhiên.

Khi chúng ta làm một điều gì đó bằng cả tâm hồn và Trái Tim mình, chúng ta sẽ hiến dân toàn bộ cơ thể và quy hàng tâm trí của mình. Sự hiệu quả của những nghi lễ không chỉ khi nghi lễ được diễn ra. Sự hiệu quả của nó đã diễn ra ở thời điểm của sự chuẩn bị. Khi chúng ta hết lòng và tận tâm cho một điều gì đó. Chúng ta sẽ dành thời gian để chuẩn bị. Và với những nghi lễ thiêng liêng, sự chuẩn bị càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Sau khi trang trí mặt phần khuôn mặt. Mình và một người bạn mang một ít đồ đi trước để lên đồi và chuẩn bị củi cho nghi lễ.

Quả đồi nơi diễn ra nghi lễ nằm cách đó khoảng hơn 200 mét, mình băng qua một đường mòn của khu ruộng lúa để đi lên đồi. Bao quanh đồi là một rừng cây cọ lâu năm. Chúng mình chặt một ít củi khô để chuẩn bị.

Mình bị đứt tay và chảy một ít máu. Sau này mình mới biết, chảy máu trong những nghi lễ thường là một dấu hiệu nào đó. Anh Minh nói rằng đó là một dấu hiệu của sự Điểm Đạo dành cho em.

Khoảng 4h chiều, mọi người đã xong và tụ tập lên ngọn đồi. Nhóm mình có 13 người. Theo người Maya, 13 là một con số Thiêng Liêng. Số 13 và 20 liên quan đến cách tính toán các loại lịch lịch của họ, nó được xem là cơ số cơ bản của các chu kỳ trong tự nhiên.

Chúng mình bắt đầu với nghi lễ Cacao trước khi diễn ra nghi lễ với Lửa. Cacao được chuẩn bị trong những cái cốc được làm từ gáo dừa khô. Cacao này là một loại cacao nghi lễ nguyên chất được trồng hữu cơ tự nhiên và được xem là có tính chất chữa lành mạnh mẽ. Cacao giúp mở rộng Trái Tim và thay đổi trạng thái Ý thức nhanh chóng, vì vậy nó càng làm cho nghi lễ với Lửa trở nên Thiêng Liêng hơn.

Tiếng trống và âm thanh nổi lên, nghi lễ bắt đầu …

Bên trong mình bắt đầu rung lắc liên tục. Một cảm giác của sự quy hàng trước với yếu tố của Lửa, của Đất Mẹ tràn ngập bên trong cơ thể mình. Mình cảm nhận rõ rệt năng lượng của Đất mẹ tan chảy bên trong và một sự kết nối mãnh liệt với năng lượng của Đất Mẹ.

Những cái nôn ọe mãnh liệt liên tục như đẩy những năng lượng không còn phù hợp bên trong ra ngoài.

Đây có lẽ là lần đầu tiên mình cảm nhận một sự mạnh mẽ trong sự kết nối, quy hàng về với những yếu tố của tự nhiên mãnh liệt như vậy.

Mình vẫn tiếp tục rung lắc và quy hàng toàn bộ cơ thể. Mình bắt đầu nhận được những thông điệp như là giọng nói từ Đất Mẹ. Thông điệp cho mình câu trả lời cho những vấn đề mà mình đang tìm kiếm:

“Sự sống tràn ngập khắp nơi, mỗi sự sống đều là sự Thiêng Liêng, là sự sáng tạo của Đất Trời. Khi con bắt đầu nhớ lại sự kết nối với Ta, Ta trở thành người hướng dẫn của con … Khi con vẫn bước đi bằng Trái Tim của mình và nhớ về sự kết nối với Ta … Ta sẽ đồng hành cùng con. Và bất cứ khi nào con không còn sống với Trái Tim của con nữa … con đã đánh mất sự kết nối với Ta …”

… và nhiều thông điệp cá nhân khác nữa.

Mình cảm nhận được tinh thần của Lửa trong không gian này và cảm nhận được yếu tố của lửa bên trong cơ thể.

Trong trạng thái Ý thức thay đổi này, mình hiểu rằng lửa không chỉ là lửa của vật lý. Mọi thứ trong tự nhiên đều có tinh thần của riêng nó, và lửa cũng vậy. Yếu tố của lửa tượng trung và có liên quan đến năng lượng của sự dũng cảm, sự dấn thân, sự mạnh mẽ. Lửa là tinh thần của quả cảo, của chiến đấu và không dừng lại. Lửa thiêu đốt mọi thứ bên trong đó. Lửa cháy bên trong mỗi người chúng ta. Lửa tồn tại ở từng cấp độ của tế bào để nuôi dưỡng cơ thể chúng ta. Bên trong chúng ta có sức mạnh và tinh thần của lửa. Mình có một cái nhận biết rõ rệt về việc chúng ta là kết tinh của Tự Nhiên mà lửa là một yếu tố đó. Tinh thần của lửa góp phần làm nên con người chúng ta. Và bằng cách tôn vinh tinh thần đó, chúng ta được kết nối và nhớ lại bản chất của mình. Bản chất của con người chúng ta là tự nhiên. Trong nghi lễ, tôn vinh Lửa cũng là cách chúng ta tôn vinh sự sống bên trong mình. Và từ đó, chúng ta thấy sự Vĩ đại của Lửa, của Tự nhiên. Và khi thấy sự nhỏ bé của mình đối với tinh thần của Lửa, mình lại cảm nhận sự quy hàng của mình đối với Tự Nhiên trở nên nhiều hơn bao giờ hết.

Năng lượng của toàn bộ vòng tròn được đẩy lên.

Trời đã bắt đầu tắt nắng và màn đêm buông xuống.

Âm thanh, tiếng trống và ý định của toàn bộ vòng tròn tạo thành một không gian linh thiêng và mạnh mẽ.

Những hình ảnh bên trong hiện lên, mình cảm nhận dường như nơi đây từng diễn ra những trận chiến oanh liệt. Những chiến binh đã từng bỏ mạng nơi đây. Những nỗi đau, những oan ức và đau khổ dường như được tích tụ xung quanh nơi này và các khu vực lân cận.

Nghi lễ này đang chữa lành cho linh hồn của những người lính, những linh hồn đã từng cảm thấy oan ức trước số phận của mình và chưa tìm thấy đường về cho hành trình tiếp theo của họ.

Từ những chỉ dẫn bên trong theo tiến trình, người hướng dẫn nói rằng chúng mình cần tập hợp năng lượng và đưa dòng năng lượng này xuống sâu trong lòng đất để mở một phong ấn bên dưới. Có một điều gì đó cần được chữa lành cho mảnh đất này. Dường như ở đây có một long mạch mà nó đã bị yểm lại trong không gian này.

Tiếng trống trở nên mạnh mẽ hơn, dòng năng lượng của toàn bộ vòng tròn lại được đẩy lên cao. Sau một lúc, phong ấn được mở và những dòng năng lượng của tự nhiên được khôi phục dòng chảy, các sinh lực của tự nhiên được giải phóng.

Có những bài học qua nghi lễ này mà mình sẽ không bao giờ quên. Những cái biết từ sâu thẳm bên trong tâm hồn mình.

Trong cuộc sống, chúng ta đã tự mình đề cao bản ngã nhỏ bé của mình mà không nhìn thấy mối quan hệ của chúng ta với những yếu tố mạnh mẽ của Tự Nhiên. Và khi mình nhìn thấy sức mạnh đằng sau của Lửa: lửa đã đốt nóng toàn bộ hành tinh này, nuôi dưỡng sự sống qua hàng triệu năm; lửa cháy bên trong vạn vật trên toàn bộ hành tinh. Khi mình thấy sức mạnh mãnh liệt đó của lửa. Mình cảm thấy bản ngã của mình biến mất. Mình thấy cái tôi thật nhỏ bé này đã tự mình tách bản thân ra khỏi sự kết nối của Tự nhiên như thế nào.

Và bằng cách đó, mình nhớ lại con người thật sự của mình. Mình cảm giác bản thân mình là một phần của Tự nhiên vĩ đại trong toàn bộ Vũ trụ này. Mình thấy cơ thể này là kết tinh của các yếu tố và các lực lượng trong tự nhiên: của Đất, của Khí, của Lửa và Nước. Toàn bộ những lực lượng này đã nuôi sống cơ thể này. Mình thấy linh hồn mình như một ngọn gió giữa bầu trời bao la. Và cảm thấy một sự kết nối mãnh liệt của bản thân với toàn bộ sự sống.

Chúng ta thường sống bằng Tâm trí, và chính tâm trí là cách mà chúng ta ảo tưởng về chính bản thân mình. Bằng tâm trí, chúng ta nghĩ rằng bản thân chúng ta là quan trọng, chúng ta tìm kiếm sự khẳng định chính mình và chúng ta trở nên lạc vào ma trận của nó mà quên mất sự kết nối với mình trong Tự Nhiên.

Từ đây, mình cảm giác như mình có thể hiểu được tại sao những nghi lễ là một phần của lịch sử nhân loại từ khi con người xuất hiện cho đến ngày nay. Mặc dù ngày nay, cách chúng ta làm nghi lễ đã không còn là sự tôn vinh từ Trái Tim như cách mà tổ tiên chúng ta đã làm. Ngày nay, chúng ta làm nghi lễ như là một phong tục, như là một kiểu cách văn hóa hơn là cách mà chúng ta tôn vinh sự sống. Nhưng nó cho thấy tầm quan trọng của nó. Không phải tự nhiên mà những nghi lễ vẫn diễn ra mỗi ngày.

Ngày nay, chúng ta có cảm giác nghi lễ là điều gì đó huyền bí, là nỗi sợ, là sự chi phối mà chúng ta không kiểm soát được. Và vì vậy, chúng ta bước đến với những nghi lễ một cách sai cách.

Nghi lễ không chỉ là một nghi lễ, nó là cách chúng ta tôn vinh sự sống. Là cách mà chúng ta thật sự có thể nhớ lại chúng ta là ai. Là cách mà chúng ta có thể kêu gọi sự hỗ trợ của những lực lượng vô hình đang đồng hành cùng chúng ta để sáng tạo Sự Sống bằng Trái Tim mình trên hành tinh xinh đẹp này.

Last updated