Một góc nhìn về lịch sử

Câu chuyện trên có làm bạn ngạc nhiên?

Nếu bạn chưa từng tìm hiểu những chủ đề về lịch sử Trái Đất, con người, về người ngoài hành tinh có thể nhiều thông tin trong câu chuyện của người Hopi có thể làm bạn thấy ngạc nhiên, khó tin và giống như một câu chuyện cổ tích hay một câu chuyện viễn tưởng hơn.

Bây giờ chúng ta hãy nói một chút về những người ngoài hành tinh cổ đại. Các nhà nghiên cứu giờ đây đã ủng hộ khả năng việc từng có các nền văn hóa ngoài hành tinh trên Trái Đất và hỗ trợ con người trên Trái Đất thông qua các di tích khảo cổ học.

Những bức ảnh điêu khắc trên đá có lịch sử hàng chục nghìn năm đã ghi nhận sự xuất hiện của các vật thể bay đã từng xuất hiện trong lịch sử của Trái Đất. Họ đến để hướng dẫn chúng ta và dạy con người chúng ta cách tổ chức xã hội và trồng trọt.

Các nhà nghiên cứu đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện những di tích lịch sử chứng minh rằng trong quá khứ, đã có những nền văn minh có nền sự hiểu biết về thiên văn học và kỹ thuật vượt xa thế giới hiện đại. Bạn có thể tìm thấy những nghiên cứu này trong các tác phẩm của Zecharia Sitchin, Graham Hancock.

Zecharia Sitchin nghiên cứu về các nền văn hóa cổ đại, anh ấy viết về những thành phố đã được mô tả trong Kinh Thánh Cơ Đốc Giáo, những thành phố mà mọi người nghĩ rằng chỉ là truyền thuyết vì không ai chứng minh chúng có tồn tại. Cho đến mãi sau này, các thành phố này đã được các nhà khảo cổ học phát hiện. Họ tìm thấy những ghi chép của người Sumer về lịch sử của Trái Đất.

Các ghi chép của người Sumer có niên đại khoảng 6000 năm về trước. Nó ghi chép những gì đã xảy ra trong khoảng 450.000 năm về trước. Và theo Zecharia Sitchin, lịch sử của con người trên Trái Đất ít nhất khoảng 300.000 năm về trước. Không một nhà khoa học hoặc tài liệu khoa học chính thống nào nói về điều này.

Người Sumer biết về cách hành tinh bên ngoài Trái Đất. Họ mô tả về kích thước, màu sắc và những đám mây của các hành tinh. Họ biết rằng Trái Đất nghiêng một trục 23 độ. Làm sao một nền văn minh hơn 6000 năm về trước có những kiến thức này?

Những nghiên cứu này đặt vấn đề làm chúng ta phải nhìn lại lịch sử mà chúng ta đang sống. Về nguồn gốc con người và toàn bộ hệ thống niềm tin về lịch sử của nhân loại.

Trong câu chuyện của người Sumer, Adam và Eva đã được tiết lộ trước khi nó được nói đến trong Kinh thánh. Và nếu chúng ta cho rằng, Tâm linh để đạt được sự giác ngộ như đức Phật đã soi sáng là con đường của sự hoàn mỹ thì sự hiểu biết của vị thần Thoth và các ghi chép về sự thật của Vũ trụ được nói đến trong lịch sử Ai Cập cổ đại có niên đại hơn 6000 năm về trước phải làm chúng ta đặt câu hỏi về hệ thống niềm tin của mình.

Mình không phải là một nhà nghiên cứu để có thể bày tỏ những quan điểm cá nhân về khía cạnh này. Đối với bản thân mình, nó thu hút mình một cách kỳ lạ. Nó giống như việc để đặt một nền móng vững chắc cho tương lai, chúng ta cần hiểu về bản chất quá khứ của mình.

Người Hopi và người Maya thực sự tin rằng tổ tiên của họ đến từ các vì sao. Chúng ta được sinh ra trên hành tinh này để trải nghiệm, để chăm sóc khu vườn Trái Đất và đến lúc nào đó, chúng ta sẽ lại được gặp gỡ tổ tiên của chúng ta và quay về với cội nguồn linh hồn của chúng ta từ các vì sao.

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà những niềm tin gốc rễ của chúng ta về cuộc sống được định hình bởi những tư tưởng “hiện đại”. Trong đó, chúng ta tự xem mình là đỉnh cao của nền văn minh. Và vì vậy, gần như những chúng ta lấy những phát hiện của khoa học hiện đại làm kim chỉ nam cho cuộc sống của chúng ta.

Thuyết tiến hóa Darwin cho biết chúng ta là một sinh vật phát triển từ loài vượn. Chúng ta là đứa con tội lỗi của Thượng Đế và cần tìm con đường để giải thoát cho chính mình.

Ghi chép của người Sumer cho chúng ta một góc nhìn khác. Chúng ta sẽ theo bước chân của Zecharia Sitchin để khám phá về những ghi chép của người Sumer về lịch sử của con người.

Vài tỷ năm về trước, có một hành tinh lớn tên là Tiamat (tiền thân Trái Đất của chúng ta) quay quanh mặt trời, nằm giữa sao Hỏa và sao Mộc.

Theo ghi chép, còn có một hành tinh nữa trong hệ Mặt Trời của chúng ta, người Babylon gọi nó là Marduk, người Sumer đặt tên là Nibiru. Đó là một hành tinh khổng lồ quay ngược chiều so với các hành tinh khác. Khi đi vào hệ Mặt Trời, nó đi qua quỹ đạo của Sao Hỏa và sao Mộc. Nibiru đi qua hệ Mặt Trời mỗi 3600 năm và thường sẽ có những sự kiện rất lớn xảy ra trong hệ Mặt Trời.

Như định mệnh của mình, trong một thời điểm xa xưa, Nibiru đến gần đến mức một trong những Mặt Trăng của nó đã tấn công vào Tiamat (Trái Đất của chúng ta) và xé đôi hành tinh này. Điều này đã khiến cho phần lớn Tiamat cùng với Mặt Trăng bị đánh bật, di chuyển vào quỹ đạo giữ sao Kim và sao Hỏa để trở thành Trái Đất như chúng ta biết bây giờ. Những phần còn lại đã vỡ ra hàng triệu mảnh trong một không gian mà người Sumer gọi là “vòng đai búa”, và ngày nay chúng ta nhìn thấy nó như là vành đai những tiểu hành tinh giữa sao Hỏa và sao Mộc. Điều này cũng làm các nhà khoa học ngạc nhiên, người Sumer đã biết và ghi chép về điều này trong khi nó không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

Trên hành tinh Nibiru có những sinh vật sống có ý thức và được gọi là Nefilim. Người Nefilim có thể xem là người khổng lồ đối với Trái Đất, phụ nữ cao khoảng 3 đến 3.5m và nam giới cao khoảng 4 đến 4.8m. Tuổi thọ của họ vào khoảng 360.000 năm Trái Đất. Chúng ta thấy có một sự tương đồng trong tuổi thọ so với chu kỳ quay của hành tinh - tuổi thọ gấp 100 lần so với chu kỳ 3600 năm của hành tinh. Nó cũng tương đồng với tuổi thọ của con người so với chu kỳ quay của Trái Đất quay Mặt Trời.

Ở phía bên kia đại dương, các truyền thuyết của các thổ dân châu Mỹ cũng có ghi chép về thời kỳ có những người khổng lồ sinh sống. Các bậc thang của K'inich K'ak'mu ở Izamal, Yucatán, Mexico được xem là được xây dựng để phù hợp với chiều cao của những người có kích thước khoảng 3 mét.

Theo ghi chép của người Sumer, khoảng 450.000 năm về trước, Nefilim có vấn đề với bầu khí quyển hành tinh của họ. Các nhà khoa học Nefilim tìm thấy một giải pháp là phóng các hạt bụi vàng vào trong bầu khí quyển để cân bằng và duy trì sự sống trên hành tinh.

Người Nefilim có khả năng du hành trong vũ trụ. Ghi chép của người Sumer cho thấy người Nefilim ở trong những con tàu vũ trụ với ngọn lửa từ hỏa tiễn. Một dấu hiệu chứng tỏ họ có khả năng du hành không gian. Họ đã đợi cho đến khi Nibiru đến đủ gần Trái Đất và viếng thăm hành tinh của chúng ta. Họ biết Trái Đất có một lượng dữ trự vàng rất lớn và khoảng hơn 400.000 năm về trước, họ đã đến Trái Đất để khai thác vàng. Và cứ sau 3.600 năm, khi Nibiru đến gần, họ sẽ đưa vàng về Nibiru. Khoảng 600 công nhân đóng vai trò đào vàng và đã thực hiện việc này trong khoảng 100.000 đến 150.000 năm cho đến khi các công nhân thực hiện những cuộc nổi dậy đình công việc này.

Các nhà lãnh đạo đã tụ họp lại với nhau và tìm giải pháp. Họ quyết định tạo ra một dạng sống mới bằng cách sử dụng DNA của người Nefilim và DNA của một dạng sống trên Trái Đất để tạo ra một chủng tộc tiên tiến hơn so với những sinh vật trên Trái Đất vào thời điểm đó để họ có thể kiểm soát chủng tộc mới này cho mục đích khai thác vàng.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những mỏ vàng tại nơi mà các ghi chép của người Sumer đề cập. Những mỏ vàng này có niên đại khoảng 100.000 năm về trước. Họ cũng thầy tìm xương của người Homo sapiens trong các khu mỏ này.

Nếu bạn dành một chút thời gian tìm hiểu, bạn sẽ thấy những bộ xương người khổng lồ đã được khai quật trên Trái Đất.

Kinh thánh cũng đề cập về những người khổng lồ và được gọi là Nephilim, âm tiết tương tự với Nefilim.

Khi đọc những ghi chép này, nó cho mình một góc nhìn về sự vĩ đại của Tạo Hóa. Trước giờ chúng ta có xu hướng lấy góc nhìn của con người làm trung tâm và vạn vật trong tự nhiên phục vụ cho con người. Khi đọc câu chuyện này, mình dường như cảm thấy một điều gì đó vĩ đại của Tạo Hóa không thể diễn tả được. Thật vi diệu là trong tự nhiên, có những hành vi, có những sinh loài khác với con người, họ cũng có nhận thức và trí thông minh như chúng ta. Và bằng một cách nào đó, họ là tổ tiên tạo nên chúng ta. Một phần nào đó, giống như cách mà chúng ta đang cố gắng can thiệp vào DNA để tạo ra các giống loài mới; chỉ là dường như chúng ta đang làm điều này sai cách.

Mình vẫn nhớ ký ức khi mình khoảng 12 tuổi, vào một buổi sáng, mình nằm trên ghế bố ở cái sân rộng trước nhà. Ở quê, vào thời đó, mỗi nhà đều có cái sân thật rộng để phơi các loại củ, đỗ, bắp hoặc bất cứ loại cây nào cần phơi khô để có thể dự trữ làm thức ăn lâu dài. Ánh nắng mặt trời lên vừa đủ ấm và không quá chói để có thể thoải mái nằm phơi người dưới cái nắng ấm và đọc sách. Mình đang đọc một cuốn sách về những người ngoài hành tinh. Những dấu tích về việc họ đã đến Trái Đất. Họ sở hữu những công nghệ vượt trội và đang tò mò điều gì đó về Trái Đất.

Mình đã cảm thấy một sự vĩ đại của Sự Sống. Con người chúng ta không phải là sinh vật thông minh duy nhất trong Vũ trụ. Có điều gì đó ẩn chứa bên ngoài bầu trời kia. Mình tự hỏi, liệu chúng ta có thể nói chuyện với họ. Mình hy vọng một ngày nào đó, mình cũng có thể gặp họ và họ sẽ kể cho mình nghe những câu chuyện về Vũ trụ. Những bí mật ngoài kia mà mình chưa được biết.

Khi được học về thuyết tiến hóa, mình tự hỏi, nếu loài người là một sản phẩm tiến hóa của Tự nhiên, vậy con người sẽ tiến hóa về đâu? Chúng ta sẽ biến thành giống loài như thế nào? Chúng ta sẽ có những khả năng gì và sẽ như thế nào? Liệu chúng ta sẽ có nhiều ngón tay hơn? Hay bộ não của chúng ta sẽ lớn hơn? V.v.. Một điều gì đó bên trong mình thôi thúc rằng mình phải đi tìm kiếm sự thật về những bí mật này. Điều gì ẩn chứa đằng sau hình hài cơ thể con người này, điều gì ẩn chứa đằng sau trí thông minh và khả năng nhận thức của chúng ta? Tại sao tự nhiên ban cho chúng ta khả năng nhận thức và trí thông minh như vậy? Ý nghĩa đằng sau nó là gì?

Nếu những người khổng lồ Nefilim thực sự là tổ tiên của chúng ta. Cho dù họ đã sáng tạo nên chúng ta bằng cách nào đi nữa thì ít nhất nó cũng nhắc cho chúng ta về bản chất con người của chúng ta được tạo ra trong Tự nhiên như thế nào. Có thể đã có một kế hoạch nào đó để tất cả những chuyện này được xảy ra. Trong hơn 200.000 năm tiến hóa của con người, chúng ta đã bước qua rất nhiều giai đoạn lịch sử. Có những lúc ý thức của chúng ta rơi vào những vòng xoáy xa rời kế hoạch của Tự Nhiên để chúng ta phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Và có những lúc chúng ta dường như được hỗ trợ để nhớ lại bản chất thật sự của mình, về vai trò của chúng ta trong bức tranh lớn hơn của Tạo Hóa. Nhìn ở góc độ này, chúng ta không thể không choáng ngợp trước những điều vĩ đại của Tự Nhiên và chúng ta có thể thấy bản thân con người chúng ta nhỏ bé như thế nào.

Câu chuyện về lịch sử của con người, những ghi chép của người Hopi và nối tiếp với thời đại mà chúng ta đang sống, dường như cho mình một câu trả lời mà mình cảm thấy nó ăn sâu vào trong tâm hồn mình. Kỷ nguyên tiếp theo cho sự tiến hóa của con người không nằm ở thế giới bên ngoài, không nằm ở hình dạng của con người, nó nằm bên trong nhận thức của chúng ta; đó là cách chúng ta thay đổi góc nhìn về thế giới; ý thức của chúng ta được mở ra để nhận biết sự kết nối của chúng ta với toàn bộ cái vô hạn của Vũ trụ. Đó là một hành trình chúng ta khám phá những “phép màu” nằm trong nhận thức của chúng ta. Đó là hành trình mà chúng ta sẽ quay về bên trong để nhớ lại bản chất thật sự của mình.

Last updated