Chữa lành với thực vật Thiêng

Một trong những truyền thống và nét đẹp của người bản địa Mỹ trong việc chữa lành và tìm kiếm sự giác ngộ, sự thật về thế giới là làm việc với các tinh thần của thực vật trong Tự nhiên.

Nguồn năng lượng thần thánh biểu hiện sức mạnh của nó qua tự nhiên và ẩn chứa trong các tính chất của tự nhiên. Bạn có thể thấy sự mạnh mẽ và uyển chuyển của gió, của nước. Khả năng ẩn mình và nhẹ nhàng của không khí. Khả năng nuôi dưỡng của Đất và sức mạnh của sự thiêu đốt của Lửa. Bên trong con người chúng ta có những phẩm chất này của Tự nhiên.

Mình còn nhớ ai đó đã từng nói, bản chất thế giới là tinh thần. Khi chúng ta hiểu biết về khả năng vô hạn của tinh thần, chúng ta có thể làm chủ thế giới vật lý.

Hãy nhìn cách mà ông bà chúng ta từng chữa bệnh, họ sẽ dùng các loại thực vật khác nhau trong tự nhiên để chữa bệnh. Những tính chất khác nhau của thực vật chứa đựng khả năng giúp chúng ta phục hồi cơ thể vật lý. Như vậy chẳng phải bản thân chúng ta được cấu tạo từ những nền tảng của thế giới tự nhiên? Và để sửa chữa những sai lầm của nó, chúng ta phải dùng đến tinh chất trong thế giới tự nhiên.

Đối với người bản địa, ayahuasca và peyote là cách thực hành làm việc với tinh thần của thực vật để mang lại sự chữa lành và nhìn thấy sự thật về thế giới.

Vì tính chất khai thác peyote rất đặc biệt nên chỉ những người pháp sư có hiểu biết mới có thể thu hoạch và sử dụng peyote. Trong khi đó ayahuasca tương đối dễ nấu hơn nên nó được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới.

Ayahuasca là một loại bia được nấu từ 2 loại cây có nguồn gốc rừng Amazon, Banisteriopsis caapi và Psychotria viridis. Người bản địa đã sử dụng ayahuasca trong nhiều thiên niên kỹ cho mục đích chữa bệnh, tìm kiếm tầm nhìn và sự giác ngộ. Vào thế kỉ 16, khi người Tâm Ban Nha xâm lược châu Mỹ và quyết tâm xóa bỏ nền văn hóa bản địa này, họ cho rằng những thực hành mang tính chất của Ác quỷ, lên án và tìm cách xóa bỏ những thực hành này. Mãi đến gần giữa thế kỷ 20, thông qua những khám phá của nhà thực vật học trường Harvard, Richard Evans Schultes, sự tồn tại của ayahuasca mới được tiết lộ cho thế giới hiện đại.

Đã có hàng trăm thậm chí hàng triệu người tìm kiếm và trải nghiệm ayahuasca trên khắp thế giới.

Trong một cuộc khảo sát năm 2015, chỉ riêng tại Brazil đã có hơn 500.000 người từng uống ayahuasca. Và nếu ước tính theo tỉ lệ số người tìm kiếm sự khai sáng về tâm linh tăng lên đáng kể trong những năm gần đây thì số lượng này có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Khi biết về ayahuasca, mình thấy một sự thích thú với chủ đề này và đã tìm hiểu qua nhiều bộ phim tài liệu và nhiều cuốn sách khác nhau được viết về ayahuasca. Những điều này đã thôi thúc mình tìm kiếm trải nghiệm về việc sử dụng ayahuasca.

Ayahuasca không được sử dụng một cách thông thường như cách chúng ta uống nước hay uống thuốc. Nó cần được chuẩn bị kỹ càng về mặt tinh thần, cơ thể vật lý và không gian để uống ayahuasca. Sự thanh lọc này là cần thiết để có trải nghiệm ayahuasca.

Nếu bạn tìm kiếm thông tin trên internet, có thể bạn sẽ đọc được rằng ayahuasca là một loại thuốc gây ảo giác thông thường và có thể giúp bạn cải thiện bệnh trầm cảm hay một số thứ gì đó.

Đối với người bản địa Mỹ, ayahuasca thiêng liêng hơn thế. Khi chúng ta sử dụng ayahuasca, chúng ta được xem là đang kêu gọi tinh thần của ayahuasca và tinh thần của Đất Mẹ để hỗ trợ thanh lọc và sự chữa lành cho chúng ta.

Trong ngôn ngữ Quechua cổ của Ấn Độ, từ ayahuasca được dịch là “Cây của Tâm Hồn” hay “Câu của cái chết”. Trải nghiệm ayahuasca mang đến cho chúng ta cơ hội đối mặt với thực tế tồn tại của chính mình, đồng thời thúc đẩy sự nhất thức của chúng ta về sự vô hạn của thế giới. Bằng cách đối mặt với cái chết mang tính biểu tượng của chính mình trong trải nghiệm ayahuasca, chúng ta trải nghiệm sự chữa lành sâu sắc cho bản thân, mối quan hệ và cộng đồng.

Không gian và ý định của chúng ta trước khi uống ayahuasca là cực kỳ quan trọng. Một không gian trong tự nhiên, không bị những âm thanh tiếng ồn công nghiệp và môi trường trong lành giúp chúng ta được bảo vệ trong hành trình của mình.

Ngoài ra, nếu chúng ta uống ayahuasca có sự hỗ trợ của một pháp sư, người biết làm việc với các tinh thần của tự nhiên và tạo một không gian bảo vệ trong hành trình với ayahuasca thì lợi ích có thể tăng lên đáng kể so với một không gian bình thường.

Thực tế cho thấy ayahuasca không chỉ giúp chúng ta chữa lành những khía cạnh tinh thần mà nó còn có khả năng chữa lành nhiều căn bệnh không thể chữa khỏi như ung thư.

Tinh thần ayahuasca dường như biết chúng ta cần gì tại thời điểm sử dụng. Những vấn đề bên trong chúng ta được khuếch đại trong phiên ayahuasca và cũng giúp chúng ta tìm thấy nguyên nhân cho những vấn đề đó, từ đó giúp chúng ta giải phóng những khối năng lượng, những mô thức đang gò bó và ảnh hưởng chúng ta trong cuộc sống thường ngày.

Trong cuộc sống thông thường, chúng ta thường quá tập trung vào tâm trí và đồng hóa mình với tất cả những gì đang diễn ra trong tâm trí. Và như vậy, chúng ta gần như đánh mất khả năng và sự sáng suốt để nhận biết lý do cho những vấn đề đang thôi thúc tâm trí chúng ta.

Trong trạng thái sau khi uống ayahuasca, tâm trí chúng ta được thay đổi và những phần sâu thẳm hơn bên trong chúng ta được nhận biết. Một sự sáng suốt hơn bên trong giúp chúng ta gỡ bỏ những vấn đề của mình.

Việc sử dụng ayahuasca đòi hỏi một tinh thần và ý thức nghiêm túc để có thể mang lại hiệu quả trong việc sử dụng loại thức uống thiêng liêng này.

Với những nhận biết về ayahuasca, mình bắt đầu đi tìm những thông tin về chuyến đi để có thể trải nghiệm ayahuasca.

Vì nó được xem là một loại thức thần, chất gây ảo giác nên loại thuốc này bị cấm ở hầu hết các quốc gia.

Mexico, Peru, Brazil, Costa Rica là những quốc gia nổi tiếng về việc sử dụng và có nhiều cộng đồng tổ chức các chuyến retreat trải nghiệm ayahuasca. Tuy nhiên một chuyến đi đến châu Mỹ thì quá đắt. Về cơ bản, Mỹ cấm sử dụng ayahuasca nhưng lại cho phép nó được sử dụng cho các thực hành Tâm Linh. Vì vậy, người ta đã thành lập một nhà thờ về Ayahuasca để thực hành phương pháp này.

Mình tìm kiếm về những nhóm thực hành ayahuasca ở châu Á thì được biết đến Philippines và Thái Lan. Tuy nhiên Thái Lan cũng là một quốc gia cấp sử dụng ayahuasca. Luật pháp của Philippines cởi mở hơn, họ không cấm sử dụng các loại chất gây ảo giác như ayahuasca nhưng cũng có những quy định hạn chế về việc sử dụng nó.

Qua một bài giới thiệu trên Reddit, mình biết đến một nhóm tổ chức những chuyến retreat chữa lành có sử dụng ayahuasca. Mình đăng ký và nhanh chóng nhận được hướng dẫn về chế độ ăn uống để chuẩn bị cho chuyến đi.

Về cơ bản, mình sẽ phải thực hiện chế độ Ăn Kiêng trong vòng 2 tuần, bao gồm không quan hệ tình dục, không ăn các loại thịt, ăn uống thuần chay trong 2 tuần và hạn chế sử dụng các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt. Các loại thực phẩm giàu tinh bột cũng được khuyến khích hạn chế. Ưu tiên ăn các loại rau, quả và hạt. Các loại chất kích thích như rượu, bia, cafe và nước ngọt cũng được khuyến khích không sử dụng. 3 ngày trước chuyến đi, mình bắt đầu chuyển sang chế độ ăn hoa quả hoàn toàn. Đến ngày cuối cùng, mình chỉ sử dụng 1 bữa sáng và không ăn gì cho đến ngày hôm sau. Ăn trước khi uống ayahuasca khoảng 6h sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm và làm cơ thể nôn sau khi uống ayahuasca. Thực tế sau khi uống ayahuasca khoảng 1h, chúng ta sẽ bắt đầu nôn để tống các chất có hại trong cơ thể, bao gồm kim loại nặng hoặc các loại độc tố khác tích tụ trong cơ thể qua ăn uống. Việc không ăn uống trong phần còn lại của ngày sẽ giúp dạ dày trống rỗng để có trải nghiệm tốt hơn.

Chuyến retreat của mình là 2 ngày một đêm. Mình đáp máy bay đến Philippines trước đó một ngày để nghỉ ngơi và đến không gian retreat vào ngày thứ 2.

Nhóm tham gia retreat gồm 8 người cùng với 2 bạn hướng dẫn. Không gian tổ chức là một villa nằm cách xa Manila khoảng 60km. Nó nằm trên một ngọn đồi cách xa trung tâm và hoàn toàn về tới tự nhiên.

Chúng mình đến địa điểm vào khoảng 4h chiều, nghỉ ngơi một chút và bắt đầu vào khoảng 7h tối.

Phiên đầu tiên, mình được trải nghiệm Kambo.

Kambo là một chất độc của một loại ếch ở Nam Mỹ. Loại ếch này tiết ra chất độc này trên da để bảo vệ cơ thể khi gặp nguy hiểm. Người dân bản địa đã sử dụng kambo trong nhiều thế kỹ để chữa lành và làm sạch cơ thể. Ngày nay, các pháp sư bản địa sử dụng nó như là một liệu pháp tự nhiên để làm sạch cơ thể khỏi các chất độc và điều trị nhiều vấn đề về sử sức khỏe.

Kambo có tác dụng giải độc, làm sạch và thanh lọc cơ thể mạnh mẽ.

Để khai thác loại nọc độc ếch này, người ta sử dụng một phương pháp không gây hại, sau khi thu được nọc độc ếch, người ta sẽ trả nó về với tự nhiên.

Người ta tin rằng nó có khả năng giúp điều trị nhiều loại bệnh như: các chứng nghiện, lo lắng, ung thư, các bệnh mãn tính, trầm cảm, tiểu đường, viên gan, nhiễm trùng, thấp hợp, các vấn đề về máu v.v..

Với đặc tính của nó, kambo được xem là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên mạnh nhất được tìm thấy trên thế giới và cũng là một cách tự nhiên, mạnh mẽ nhất để tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta.

Các bộ lạc Amazon tin rằng, con người chúng ta sống trong thế giới bị bao phủ bởi một đám mây vô minh dày đặt làm chúng ta không thể nhìn rõ sự thật. Đám mây này được người Katukina gọi là “panema”. Nó được dịch như là “năng lượng tiêu cực”, “sự xui xẻo” v.v.. Bằng cách điều trị với kambo, chúng ta có cơ hội để thoát khỏi đám mây năng lượng tiêu cực này, để có một cuộc sống lành mạnh và phát huy hết tiềm năng của mình.

Nọc độc của ếch tiết ra được gom vào thành các đốm nhỏ như hạt đậu trên một thanh gỗ và phơi nắng. Khi sử dụng người ta sẽ cho một ít nước vào để làm mềm và bôi trực tiếp lên da.

Trước khi bắt đầu, mình được hướng dẫn là cần phải uống nhiều nước trước khi sử dụng kambo.

Để sử dụng, đầu tiên người ta sẽ đốt nóng một que gỗ nhỏ và đốt khoảng 3 đến 5 đốt nhỏ trên da, có thể là vùng lưng, vai hoặc tay, sau đó sẽ bôi các hạt đậu kambo vào phần da vừa bị đốt, nó sẽ ngấm trực tiếp vào cơ thể. Đối với trải nghiệm của bản thân, mình được đưa vào vùng cột sống sau lưng.

Sau khoảng 30s khi kambo được bôi vào cơ thể. Cơ thể mình bắt đầu nóng khắp người và mình cảm giác toàn cơ thể rung lên. Một cảm giác khó chịu và dường như cơ thể mất hết sức lực. Tại thời điểm đó, mình nghĩ chắc sẽ không bao giờ trải nghiệm kambo nữa. Nhưng sau khi kết thúc, mình chắc chắn sẽ muốn trải nghiệm lại kambo vì tác dụng của nó thật tuyệt vời.

Trong khoảng 20 phút, mình cảm giác như vừa trải qua một cơn sốt và cảm dữ dội nhất mà mình có thể trải qua.

Khoảng 10 phút đầu mình cảm thấy nóng toàn bộ cơ thể, mồ hôi đổ ra khắp người. Những cơn buồn nôn dữ dội. Sau đó toàn bộ cơ thể chuyển qua trạng thái lạnh. Cái lạnh toàn bộ cơ thể và mình phải nằm xuống co ro người lại và đắp mềm. Sau một lúc thì mình cảm thấy dần phục hồi.

Một cảm giác cực kỳ, cực kỳ dễ chịu sau khi kambo hết tác dụng. Một sự thanh toán, nhẹ nhàng, sảng khoái từ cơ thể đến tinh thần không thể diễn tả được. Mình dường như cảm thấy một sự sáng suốt trong nhận thức, tinh thần về bản thân và cuộc sống.

Mình chắc chắn rằng kambo là liều thuốc mạnh mẽ và nhanh nhất mà chúng ta có thể trải nghiệm để thải độc, làm sạch và thanh lọc cơ thể. Một khi cơ thể vật lý được làm sạch, tinh thần cũng ảnh hưởng theo.

Ảnh hưởng của kambo được cho là có tác dụng 1, đến 2 tuần sau khi sử dụng.

Thực phẩm và môi trường sống của chúng ta bị nhiễm độc và từ đó ảnh hưởng đến cơ thể. Những chất độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể và làm nhận thức của chúng ta thay đổi một cách vi tế và từ từ theo thời gian mà chúng ta không biết được. Con người của chúng ta giống như mặc thêm những lớp áo trở nên nặng nề mà lâu ngày chúng ta quên mất cảm giác rũ bỏ và được tắm sạch hoàn toàn là như thế nào.

Mình tin rằng những ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ của các loại thực vật thiêng liêng như thế này giúp chúng ta nhanh chóng nhớ lại cảm giác tinh thần ấy. Để chúng ta nhớ lại cảm giác của sự tự do, tự tại là như thế nào và nó thúc đẩy chúng ta một hành trình để quay trở về sống với bản chất thật sự của mình.

Vì đặt tính cực kỳ mạnh mẽ của nó, nó cũng khuyến cáo không nên sử dụng cho những người có vấn đề về huyết áp, tim mạch, sau phẫu thuật, người già, người đang có điều trị thuốc hoặc các bệnh bất thường khác.

Sau phiên Kambo, người hướng dẫn tiếp tục cho mình sử dụng shaman snuff.

Shaman snuff là một loại hỗn hợp bột cây được xoay mịn. Mỗi bộ lạc có một công thức khác nhau. Thông thường là một loại cây nào đó trộn với một loại thuốc lá được gọi là mapacho. Nó khác với loại thuốc lá được sử dụng thông thường. Hỗn hợp bột này được lọc mịn và khi sử dụng được đưa vào mũi của bạn.

Shaman snuff còn có các tên khác nhau như hape hoặc rapé. Rapé có thể được xem bắt nguồn từ thời đại của người Inca. Đế quốc Inca là đế quốc lớn nhất ở Châu Mỹ thời kỳ tiền Colombo trước khi người Tây Ban Nha đặt chân đấu châu Mỹ. Nền văn minh khởi nguồn từ vùng cao nguyên Peru vào khoảng đầu thế kỷ 13. Khi người Tây Ban Nha xâm lược vùng đất này, người Inca di chuyển vào trong rừng sâu.

Nó thường được các pháp sư và bộ lạc ở Brazil và Peru sử dụng trong thực hành tâm linh. Việc sử dụng thuốc lá ở những nền văn hóa này có xu hướng khác so với toàn cầu: nó được sử dụng trong các nghi lễ, thay vì hít thuốc liên tục một cách thiếu suy nghĩ như người hiện đại.

Rapé được sử dụng như là một nghi lễ nên ý định và không gian cũng cần được thanh tẩy và làm sạch trước khi sử dụng.

Khi rapé đi vào mũi, nó sẽ thấm qua màng nhầy để vào máu của bạn. Trong thời gian bộ rapé ở trong mũi, bạn sẽ được hướng dẫn thở bằng miệng thay vì mũi để tránh hút bột này vào dạ này gây ra cảm giác khó chịu hoặc buồn nôn.

Người hướng dẫn sử dụng một dụng cụ được gọi là Tepi, nó như là một ống tre hoặc một loại cây rỗng ở giữa và có 2 đầu vừa khít với mũi. Bột rapé được để vào một đầu và đưa vào mũi của bạn. Người hướng dẫn nhanh chóng thổi ở đầu còn lại để đưa rapé vào trong mũi.

Sau khoảng 5s khi rapé được đưa vào mũi, nước mắt và nước mũi bắt đầu chảy. Và mình cảm thấy một sự tĩnh lặng sâu sắt ở bên trong.

Rapé thường được sử dụng như một bước để “cài đặt” lại trạng thái tinh thần. Nhanh chóng manh chúng ta quay về trạng thái tinh thần nhẹ nhàng, sáng suốt.

Bản thân có thực hành rapé một thường gian và hướng dẫn cho một số bạn trải nghiệm. Nhìn chung, với một ý định rõ ràng, rapé nhanh chóng giúp chúng ta thay đổi trạng thái ý thức không còn hoặc bớt sự can thiệp của tâm trí. Trong trạng thái này, những nhận biết rõ ràng cho vấn đề mình gặp phải trong cuộc sống và những giải pháp có thể được tìm thấy.

Nó cũng giúp kích thích nhận biết những vấn đề, những tắc nghẽn và những tổn thương đang ảnh hưởng đến cuộc sống.

Sau 2 phiên kambo và shaman snuff để thanh lọc cơ thể và tinh thần mạnh mẽ thì chúng mình bước vào phiên ayahuasca.

Lúc này khoảng hơn 10h.

Người hướng dẫn thực hiện một lời cầu nguyện và rót ayahuasca ra ly. Mỗi ly khoảng 50ml. Sau khi nhận lời chúc về một hành trình tốt đẹp với ayahuasca. Mình bắt đầu uống. Hương vị của nó khá khó uống, nước ayahuasca có mùi bột cây và một chút vị chát nhẹ. Sau 2 lần, mình uống hết phần ayahuasca của mình và bắt đầu ngồi Thiền. Sẽ mất khoảng 15 đến 40 phút để ayahuasca bắt đầu có tác dụng. Tác dụng mạnh mẽ nhất của nó sau khoảng 1h. Một phiên ayahuasca kéo dài khoảng 3 đến 5 giờ.

Trời bắt đầu đổ mưa. Tiếng mưa dường như hỗ trợ thêm cho tiến trình. Nó làm cho không gian có một chút gì đó trở nên thiêng liêng hơn.

Sau khoảng 5 phút, trong một tic tắc, mình cảm nhận có một sự khác biệt của âm thanh qua đôi tai của mình, nó dường như trầm hơn và rõ hơn. Mình cảm nhận tiếng mưa cũng khác. Cứ như nhận thức về âm thanh được khuếch đại lên. Sau khoảng 15 phút, mình cảm nhận một trạng thái tĩnh lặng rất sâu ở bên trong.

Có một lúc, người hướng dẫn hỏi xem tình trạng của mình như thế nào, có cần uống thêm ayahuasca không. Mình trả lời không và lại nhắm mắt. Điều mình ngạc nhiên là khi mình vừa nhắm mắt lại, khoảng 10 giây sau, mình lại rơi vào một trạng thái ý thức rất sâu. Đã từng có một vài lần khi Thiền mình ở trong trạng thái này, nhưng nó cần thời gian ít nhất khoảng 20 phút và cần một sự “nỗ lực” nhất định để đi vào và ổn định ở trạng thái này. Nhưng với ayahuasca, chỉ cần nhắm mắt lại là mình ở trong trạng thái này này một cách rất sâu mà không cần bất kỳ sự cố gắng hay nỗ lực nào.

Mình ở trong trạng thái này khoảng 3 giờ. Nhiều nhận biết và vấn đề nổi lên bên trong mình. Nó cứ đến và đi, bản thân mình trở thành nhân chứng cho tất cả những diễn biến nội tâm. Và dường như tất cả được khuếch đại để cái nhận biết đó trở nên rõ ràng hơn. Nó khác với trạng thái vẫn còn sự nghi ngờ và phân vân của Tâm trí.

Có một nhận biết rõ ràng cho một câu hỏi mà mình tìm kiếm đó là bản chất về thế giới nhị nguyên này. Trong cuộc sống, mình vẫn luôn tự hỏi tại sao thế giới luôn tồn tại 2 thái cực, luôn luôn có những điều tốt lành và ngược lại những điều không mong muốn. Mình đã từng được đọc ở đâu đó rằng đó là bản chất của thế giới này. Năng lượng âm dương hòa quyện vào nhau tạo thành thế giới này. Cũng như trong Phật giáo nói về vô thường, sự thay đổi và luân chuyển là bản chất của mọi thứ. Và 2 dòng năng lượng trái ngược này hòa quyện và tan chảy vào trong tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống. Thậm chí trong các tôn giáo hoặc trong các tổ chức dạy về những điều tốt lành nhất, vẫn luôn có khía cạnh của sự ngược lại. Và bất kỳ một tổ chức nào được thành lập với những phương pháp về sự khai sáng và truyền bá những điều tốt lành nhất đến thế giới thì qua thời gian vẫn luôn sẽ có những khía cạnh ngược lại len lỏi vào. Điều này trở thành một câu hỏi bên trong bản thân mình về việc như vậy thì con đường nào mới là con đường thật sự để mang đến sự tốt đẹp cho thế giới.

Trong trạng thái đó, những nhận biết đến với mình trở nên rõ ràng. Nhị nguyên là bản chất của thực tại. Mình thấy vẻ đẹp của nhị nguyên. Sự nhị nguyên đó là nền tảng cơ bản cho sự sáng tạo để sáng tạo nên mọi thứ trong thế giới này. Nếu ở góc nhìn của tâm trí con người chúng ta nhìn vào, chúng ta mong muốn chỉ được trải nghiệm những khía cạnh tốt đẹp và tránh xa những điều xấu xí. Nhưng ở góc nhìn của Tạo Hóa, nó là vẻ đẹp bao trùm lên tất cả mọi thứ của sự sáng tạo. Chính sự xấu xí tôn vinh vẻ đẹp. Chính những không mong muốn trở thành kim chỉ nam và sự hướng dẫn để chúng ta bước đi trên con đường mà chúng ta cần bước đến. Trong trạng thái nhận thức đó, mình cảm thấy vẻ đẹp của nó bao trùm lên tất cả mọi thứ, không có sự phản kháng nào.

Và dường như cái góc nhìn đó là góc nhìn khi chúng ta ở trong Trái Tim của mình. Đấng Tạo Hóa dường như sáng tạo nên mọi thứ với góc nhìn của cái đẹp trong sự nhị nguyên đó mà dường như tâm trí của chúng ta không hiểu được, thì cái góc nhìn đó cũng được Tạo Hóa tích hợp vào trong Trái tim của mỗi người chúng ta.

Đã bao lâu rồi, bạn từng có cảm giác một sự đẹp đẽ trong tất cả mọi thứ mà bạn không có bất kỳ thắc mắc nào? Nếu bạn đã từng đó, bạn có thể biết rằng đó là một khoảnh khắc mà nhận thức chúng ta đang ở trong Trái Tim của mình. Trái Tim không phản kháng, nó đón nhận, mở rộng và nhìn mọi thứ dưới một góc độ của Tâm Trí.

Ai đó từng nói, thánh Francis nhìn thấy vẻ đẹp trong tất cả mọi thứ mà con người chúng ta không nhìn thấy được.

Sau trải nghiệm này, mình dường như ít phản kháng hơn với thế giới. Mình nhìn thấy mọi thứ trong cuộc sống như vốn nó là một phần của Tạo Hóa. Có những bí mật và lý do cho sự tồn tại đằng sau của tất cả mọi thứ. Cho dù là những điều xấu xí nhất, sự tồn tại của nó cũng có lý do.

Tâm trí hạn hẹp của chúng ta nhìn mọi thứ dưới góc độ cần được giải thích, cần lý do cho những gì nó nhìn thấy để có thể hiểu và nắm bắt được nó. Điều này làm chúng ta trở thành một con thiêu thân rơi vào cái bẫy nhận thức của chính mình và không còn nhìn thấy vẻ đẹp của thế giới nữa.

Một nhận biết khác bên trong mình về sự tồn tại của con người trong mối quan hệ với tự nhiên cũng đến trong phiên ayahuasca này.

Chúng ta thường hay có xu hướng tách biệt bản thân mình với tự nhiên và không nhận ra bản thân chúng ta cũng là tự nhiên. Trong trạng thái đó, mình cảm thấy một sự thiêng liêng tồn tại song song giữa tự nhiên và con người. Con người chúng ta là một phần của tự nhiên, chúng ta không khác so với cây cỏ, so với ngọn gió và những đám mây. Tạo hóa tạo dựng nên con người chúng ta với khả năng có ý thức và nhận thức. Và dường như Tạo Hóa đang có một sự sắp đặt nào đó và có lý do nào đó cho điều này mà chúng ta không nhận ra. Không phải tự nhiên con người được ban tặng món quà của sự nhận thức. Điều này không có nghĩa là chúng ta là một sinh vật tiến bộ và cao hơn so với các loài thực vật ngoài kia. Dường như Tạo Hóa có một chủ đích nào đó cho sứ mệnh của con người mà tự con người chúng ta phải tự khám phá.

Con người chúng ta là những sinh vật có ý chí tự do. Chúng ta có thể tự do lựa chọn hành trình của mình theo con đường tách biệt với tự nhiên. Hoặc lựa chọn để trở thành một phần theo dòng chảy của Tự nhiên mà ở đó cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên hòa hợp với hợp nhất với dòng chảy của mọi thứ trong tự nhiên này.

Và khi nhận ra bản chất con người mình là một phần của tự nhiên, mình cảm thấy sự quy hàng của bản thân đối với Vũ trụ, mình cảm thấy những phần bản ngã của mình tan biến, để sự sống của bản thân trở thành một dòng chảy của tự nhiên, hòa vào tự nhiên và trong dòng chảy của cuộc sống.

Khi ayahuasca sắp hết tác dụng, một ý thức, một câu hỏi đột nhiên xuất hiện bên trong mình: “Tại sao Tôi lại được sinh ra?”. Câu hỏi xuất hiện một cách tự nhiên từ bên trong mà mình không có một chủ ý nào về việc đặt câu hỏi. Sau đó dòng cảm xúc bắt đầu tuôn trào và mình khóc liên tục khoảng hơn 30 phút. Những nhận biết đến với mình, những câu trả lời đến với mình dường như giải thích mọi thứ về định mệnh về cuộc đời và lý do cho sự tồn tại của mình trong cuộc sống.

Mình cảm thấy những Thiên Thần và năng lượng của Đất Mẹ đồng hành của mình trong hành trình này. Có những sự giao tiếp qua thần giao cách cảm, những sự vỗ về và lời nói để chỉ dẫn cho mình con đường trong hành trình sắp tới của cuộc sống.

Những nhận biết và sự rõ ràng trong nhận thức vẫn kéo dài trong khoảng hơn 2 tuần sau chuyến đi. Trạng thái của cơ thể và sự nhận thức khi quay về với cuộc sống bình thường vẫn có những sự ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống thường ngày. Nhưng những nhận biết mà mình được trải nghiệm đã trở thành một phần để định hướng và dẫn dắt mình trong hành trình tiếp theo của cuộc sống.

Last updated