Một phiên chữa lành cá nhân

Trước khi nhận và thực hiện một phiên chữa lành cá nhân. Mình sẽ kết nối với higher self của bản thân và của người bạn để xin chỉ dẫn. Và khi cả higher self của mình và người bạn đều đồng ý cho phép mình thực hiện phiên chữa lành cá nhân này, mình sẽ bước tới. Đôi khi vì một vài lý do nào đó, higher self của mình hoặc của người bạn sẽ không cho phép. Điều này có thể xảy ra khi mà người bạn chưa sẵn sàng hoặc người bạn cần phải trải qua một bài học nào đó.

Việc bóc tách và cân bằng trường năng lượng có thể mang lại sự cân bằng trong cơ thể vật lý. Tuy nhiên, đối với một shaman, không có năng lượng xấu hay tốt, chỉ có năng lượng có còn phù hợp với cuộc sống nữa hay không. Mỗi phần năng lượng đến đều là sự hỗ trợ để giúp chúng ta trải qua và học những bài học. Tất cả mọi khối năng lượng đều có vai trò quan trọng như nhau trong bức tranh rộng lớn của Tạo Hóa.

Và đôi khi, khi đến thời điểm, những khối năng lượng không còn phục vụ chúng ta nữa có thể cần được hỗ trợ chuyển hóa để mang lại sự cân bằng tốt hơn trong cuộc sống.

Sau khi giải thích cho người bạn về các bước và quy trình của phiên chữa lành mà mình sẽ thực hiện. Mình hướng dẫn người bạn nằm xuống và thả lỏng cơ thể.

Thông thường một phiên chữa lành theo truyền thống shaman sẽ mất khoảng 40 phút đến 1 giờ.

Mình bắt đầu mở một bài nhạc hỗ trợ. Bài nhạc này là một giai điệu nhẹ nhàng với tiếng trống. Nhịp điệp của tiếng trống tạo ra một sự thay đổi trong nhận thức của Tâm trí. Nó giúp tâm trí trở nên dịu lại và đưa người bạn vào trạng thái tĩnh lặng và nghỉ ngơi.

Tiếng trống còn có một tác dụng khác đối với bản thân mình, nó giúp mình nhanh chóng đi vào trạng thái Ý Thức thay đổi, trong trạng thái này, ý thức của mình bắt đầu mở rộng và có thể kết nối và cảm nhận những phần năng lượng bị tắc nghẽn của người bạn tốt hơn.

Mình thắp nến và sắp xếp các tinh thể đá thạch anh theo một hình học thiêng để tạo ra một vòng tròn năng lượng hỗ trợ của đá. Cơ bản, nó bao gồm một trụ thạch anh có một đầu nhọn ở giữa như là một trung tâm khuếch đại năng lượng và các viên đá để xung quanh tạo thành một hoặc 2 vòng tròn lồng vào nhau với trụ thanh anh ở chính giữa. Cách thức đặt những viên đá với nhau tạo thành một vòng tròn như thế này đã xuất hiện từ rất lâu trong các nền văn hóa cổ xưa của tổ tiên chúng ta. Họ sử dụng những viên đá thông thường và sắp xếp theo những vòng tròn đồng tâm. Các sắp đặt này tạo ra một vòng xoáy hội tụ năng lượng ở giữa có tác dụng khuếch đại và làm thay đổi trường năng lượng của không gian được sắp đặt.

Mình sử dụng một thanh palo santo, nó còn được gọi là gỗ trắc xanh, một loại gỗ đến từ Nam Mỹ. Mình đốt khoảng 3cm, để nó bén lửa một chút và tạo ra khói. Khói của palo santo được xem là có tác dụng thanh tẩy năng lượng mạnh mẽ.

Luồng khói trắng cùng với hương thơm dịu nhẹ của gỗ tạo ra một cảm giác dễ chịu. Mình bắt đầu thay tẩy năng lượng cơ thể của bản thân, của các tinh thể và làm sạch năng lượng của không gian chữa lành.

Sau đó, mình bắt đầu đưa palo santo để làm sạch năng lượng của người bạn. Mình sẽ đưa nó qua các luân xa, từ luân xa 1 đến luân xa 7 trên đỉnh đầu. Mình cũng sẽ quét qua 2 tay, vai và xung quanh cơ thể.

Cùng với rattle trên tay, mình bắt đầu nhắm mắt lại, lắc rattle. Trong truyền thống thực hành thực hành shaman, rattle là một công cụ cơ bản đối với người thực hành shaman. Nó được sử dụng để thay đổi trạng thái Ý Thức và bóc tách năng lượng.

Hình dáng của rattle giống như một cái lục lạc cầm tay của trẻ em. Nó bao gồm phần tay cầm bằng gỗ khoảng 10 đến 15cm. Phần còn lại được chế từ một loại quả cây trong tự nhiên, nó có thể có đường kính khoảng 7 đến 10cm, có thể được bọc da hoặc không. Và bên trong bao gồm nhiều hạt cây để tạo ra âm thanh khi lắc.

Quá trình tạo ra một rattle cũng là một hành trình đòi hỏi sự chú tâm của người làm ra nó. Điều này là rất quan trọng. Đối với quan điểm của shaman, mọi thứ đều có linh hồn, và rattle cũng vậy. Khi một nghệ nhân chế tạo rattle, điều quan trọng là họ phải xem quá trình đó là những nghi thức và làm với tất cả cả Trái Tim của mình, bằng sự tôn trọng, cầu nguyện và lòng biết ơn.

Khi làm cùng với rattle, linh hồn của rattle sẽ hỗ trợ người shaman trong quá trình bóc tách và làm sạch năng lượng của người được chữa lành.

Đối với một người thực hành chữa lành theo truyền thống shaman, khả năng thay đổi trạng thái của Ý Thức là rất quan trọng. Trong trạng thái Ý Thức thay đổi, có thể xem là một trạng thái xuất thần nhẹ. Trong trạng thái này, người shaman sẽ làm việc với Trái Tim và tâm hồn của mình thay vì làm việc từ cấp độ của Tâm trí.

Trong trạng thái Ý Thức thay đổi này, dường như chúng ta có thể kết nối với mọi thứ trong tự nhiên ở cấp độ rung động và năng lượng. Từ đó, chúng ta có thể cảm nhận được những rung động và năng lượng của chủ thể, một không gian hoặc một bất cứ điều gì đó trong tự nhiên. Khi thả lỏng và ở trong tâm thế đón nhận và không phán xét, chúng ta dường như có thể giao tiếp với một khối năng lượng và cảm nhận thông điệp của phần năng lượng đó thông qua cảm giác, hình ảnh hoặc khả năng thần giao cách cảm xung quanh.

Đối với góc nhìn của shaman, tất cả mọi thứ là năng lượng và rung động. Bản thân một vòng tròn khi chúng ta ngồi lại với nhau cũng tạo ra năng lượng chung ở cấp độ của vòng tròn. Một vùng đất, một đồi núi, ngọn cỏ và những cái cây đều là biểu hiện của năng lượng và vì vậy, trong trạng thái Ý Thức thay đổi, chúng ta có thể kết nối, cảm nhận và giao tiếp với mọi thứ trong tự nhiên. Những kiến thức này dường như chúng ta đã quên mất trong thế giới hiện đại. Khi còn nhỏ, chúng ta sống trong một tâm thế hồn nhiên và góc nhìn mọi thứ thật sống động. Nhưng khi lớn lên, môi trường giáo dục bên ngoài cho rằng những điều này không thật và làm chúng ta quên mất khả năng này.

Sau khi cảm giác bản thân đã ở trong không gian của Trái Tim và thay đổi trạng thái của ý Thức, mình bắt đầu nghi thức khai mở không gian liêng thiêng, điều này sẽ tạo ra một không gian để bảo vệ và hỗ trợ chuyển hóa những phần năng lượng không còn cần thiết nữa.

Từ Trái Tim của mình,

Con xin kêu gọi sự hiện diện của các Thiên Thần và hướng dẫn Tâm Linh,

Con xin kêu gọi sự hiện diện của các lực lượng hỗ trợ đến từ phương Đông, Tây, Nam, Bắc và các yếu tố Đất, Nước, Lửa, Khí,

Con xin kêu gọi sự hiện diện của các Tổng Lãnh Thiên thần,

Từ Trái Tim của mình, con xin kêu gọi sự hiện hiện của Đất Mẹ, con xin kêu gọi sự hiện của Cha Trời

Cùng nhau hiện diện trong không gian này.

Từ Trái Tim của mình cùng với tất cả các lực lượng, con xin khai mở Không Gian Linh Thiêng nơi này,

Để hỗ trợ cho vòng tròn chữa lành ngày hôm nay,

Để giúp chúng con nhận biết, chữa lành và mang lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Dường như bất cứ khi nào chúng ta nhận biết và kêu gọi những sự hỗ trợ bằng cả Trái Tim mình, những khía cạnh Tinh thần sẽ luôn phản hồi.

Cùng với rattle và bàn tay, mình bắt đầu rò qua trường năng lượng của người bạn đang nằm. Sự kết nối này bắt đầu cho mình biết về những khối năng lượng bên trong người bạn của mình. Thông thường những phần năng lượng tắc nghẽn sẽ được biểu hiện qua các khối năng lượng đậm đặc sẫm màu. Mình sẽ dùng rattle và bàn tay để đánh tan nó và đưa nó về với Đất Mẹ để được chuyển hóa.

Việc nhận biết được những phần năng lượng bên trong không phải lúc nào cũng là cái thấy rõ ràng như cách chúng ta nhìn qua đôi mắt. Nó là cái nhận biết đến từ bên trong qua trực giác. Một tâm thế thả lỏng và không mong cầu, không tác ý suy nghĩ hoặc cố nhận biết bất cứ điều gì là cực kỳ quan trọng. Điều này giúp mình không làm việc bằng những tưởng tượng suy nghĩ của Tâm Trí.

Sau đó, mình sẽ bắt đầu đi qua các luân xa. Đây là phần mà mình cảm thấy thích làm việc nhất. Nó dễ dàng hơn để nhận biết những vấn đề trong các luân xa. Những tắc nghẽn ở các luân xa sẽ được biểu hiện rất rõ trong đời sống vật lý.

Đối với những ai mất kết nối với gia đình hoặc bị nhiều tổn thương bởi mối quan hệ với ba mẹ từ nhỏ, mình nhận thấy phần luân xa rất đậm đặt.

Ở luân xa 3, đôi khi mình cảm nhận có những sợi dây ràng buộc của họ đối với ai đó hoặc tổ chức nào đó. Sợi dây ràng buộc ở luân xa 3 làm chúng ta mất đi khả năng thể hiện bản thân mình, chúng ta có xu hướng phụ thuộc vào người khác cho một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống.

Trong một số người, mình thấy hình ảnh một sợi dây siết quanh cổ của luân xa 5. Nó làm cho người đó mất đi khả năng lắng nghe tiếng gọi nội tâm bên trong hoặc khó biểu đạt cảm xúc và ý định của mình. Trong một trường hợp khác, mình lại thấy hình ảnh luân xa 5 như một cái thác đổ mạnh mẽ, nó hiểu biệu việc chúng ta có xu hướng hơi hướng mình ra xã hội bên ngoài, có thể bao gồm việc nói quá nhiều. Nó cho chúng ta một bài học về việc mình cần hướng nội và lắng nghe bản thân mình nhiều hơn.

Hoặc với những ai có ảnh hưởng ở luân xa tim, mình thường thấy hình ảnh của sự cô đơn, thu mình lại hoặc có sự sai chạn như đá và thiếu tính mềm dẻo.

Làm việc với các luân xa trong trạng thái này, nó giúp mình nhận ra những thông điệp cần truyền tải đối với người bạn của mình. Nó giúp chúng ta nhận diện rõ ràng hơn những khía cạnh mà chúng ta đang mất cân bằng trong cuộc sống.

Đến phần cuối của phiên chữa lành, mình sẽ thực hiện một nghi lễ thu hồi những phân mảnh linh hồn và thổi những phân mảnh này vào trong luân xa tim như một sự hợp nhất lại với những tổn thương trong quá khứ mà chúng ta đã trải qua.

Điều này đôi khi tạo nên những cảm giác mà người bạn sẽ cảm thấy cực kỳ trọn vẹn hoặc một cảm giác biết ơn về cuộc sống sâu sắc đến từ bên trong.

Sau khi kết thúc phần làm việc, mình đốt lại palo santo để thanh tẩy năng lượng một lần nữa. Giống như sau một ca phẫu thuật thì chúng ta cần tẩy rửa những dụng cụ của mình. Việc này bao gồm thanh tẩy trường năng lượng của người bạn đang nằm, các dụng cụ hỗ trợ và bản thân.

Cuối cùng, mình sẽ nhắm mắt lại, hướng về luân xa Tim, cảm ơn đến sự hỗ trợ của không gian, đến năng lượng của Đất Mẹ, Cha Trời và các yếu tố tinh thần hỗ trợ.

Từ Trái Tim, mình đóng lại không gian linh thiêng của phiên chữa lành.

Last updated