Câu chuyện của người Hopi

Hành trình đi tìm kiếm sự thật của mình được tác động nhiều bởi những kiến thức và lời dạy của những người Mỹ bản địa. Những câu chuyện về huyền bí Tây Tạng truyền cho mình cảm hứng về hành trình Tâm Linh. Mình cảm thấy có những tâm hồn thật đẹp trong cuộc sống này khi có thể từ bỏ mọi thứ, dán dân thân và dũng cảm để bước đi trên con đường tìm kiếm sự thật. Phật giáo dạy mình góc nhìn về đạo đức, lối sống và xã hội. Các mà chúng ta trở nên sống giản dị, hoan hỉ, từ bi và cho đi tình yêu thương từ tâm hồn mình. Những tác phẩm Tâm Linh từ Ấn Độ dạy cho mình những kỹ thuật thực hành chuyên sâu để đi sâu vào Thiền định và khám phá những chiều kích sâu thẳm của nội tâm. Và những kiến thức của người Mỹ bản địa mở ra cho mình một góc nhìn hoàn toàn mới về việc tích hợp Tâm linh vào nền tảng của cuộc sống.

Những lời dạy của họ mang tính chất đời thường, không giống bất kỳ một mô thức thông thường nào mà mình được học theo truyền thống tâm linh của phương Đông. Nó mang tính chất giản dị, đầy cảm hứng và sống chân thật. Nó không có sự màu mè hay bay bổng như văn hóa tâm linh của phương Đông. Họ cũng có những câu chuyện, những cái thực hành huyền bí, nhưng nó lại được nhìn ở một góc độ rất chân thật và đời hơn.

Những khám phá về các nền văn minh bản địa Mỹ, mình gặp những câu chuyện mà Tổ tiên họ đã để lại. Những câu chuyện nói về con người và toàn bộ kế hoạch của Đấng Sáng Tạo.

Hãy để mình sẽ chia sẻ câu chuyện của người Hopi. Câu chuyện này là lịch sử của họ. Nó được kể lại trong cuốn sách “The History of the Hopi From Their Origins In Lemuria”, tạm dịch “Lịch sử của người Hopi từ nguồn gốc Lemuria”, câu chuyện này kể về lịch sử của Trái Đất từ khi được hình thành. Đối với người Hopi, đây là bí mật của họ. Họ có những nghi lễ hàng năm để tưởng nhớ về câu chuyện tổ tiên, để tưởng nhớ về những lời dạy và những ký ức này. Đối với họ, nó là sự thật về thế giới, về Trái Đất. Là Kim chỉ nam dạy con người về cách sống và hòa hợp với Đấng Tạo Hóa; với bản chất về cuộc sống.

Người Hopi tự xem mình là những cư dân đầu tiên của châu Mỹ. Ngôi làng Oraibi của người Hopi là ngôi làng lâu đời nhất có người sinh sống liên tục ở Mỹ. Những câu chuyện về sự sáng tạo được khắc trên các bức tường đá và những tàn tích cổ đại. Những nghi lễ được giữ gìn mang bản chất tôn giáo sâu sắc và gần như là bất khả xâm phạm đối với thế giới bên ngoài. Vì những tính chất như vậy mà những câu chuyện của họ vẫn còn mang tính nguyên bản từ tổ tiên và không bị ảnh hưởng bởi thế giới hiện đại.

Cuộc sống của họ dựa trên những khuôn mẫu về kế hoạch phổ quát của Đấng Sáng Tạo, và họ xem mình là những người gìn giữ những tri thức đó. Sự tiến bộ của Sự Sống phụ thuộc vào việc gìn giữ và tuân theo kế hoạch Thiêng Liêng của Tạo Hóa.

Và toàn bộ câu chuyện về lịch sử này từng là bí mật và không được phép truyền đạt cho thế giới bên ngoài. Nhưng có lẽ tạo hóa đã sắp đặt và đã đến lúc lịch sử được lưu giữ qua hàng chục nghìn năm của họ cần được truyền đạt cho thế giới để chúng ta cũng nhận biết được sự thật về lịch sử, về tổ tiên và về hành tinh của chúng ta.

Câu chuyện được kể bởi White Bear (ông mất trong những năm 1990), một người đàn ông người Hopi đến từ bộ lạc Gấu - bộ lạc được xem là bộ lạc đứng đầu và dẫn dắt người Hopi trong thế giới thứ 4 - thế giới mà chúng ta đang sinh sống.

Trong những năm tháng khi White Bear còn là thanh niên, có câu chuyện được kể là anh đã gặp người Thầy của mình (chúa Giêsu) trong một đêm khi anh trên đường đi bộ về nhà sau khi thăm một ngôi làng Hopi khác.

Người Thầy là tiết lộ với White Bear về sứ mệnh tại trần gian của mình. Anh sẽ là cầu nối giữa xã hội hiện đại và nền văn minh cổ đại của người Hopi.

Theo hiểu biết của người Hopi, họ đã ở 2 thế giới khác trước khi đến Thế Giới Thứ 3, sau đó là thế giới Thứ 4. Thế giới thứ 4 là thế giới mà chúng ta đang sinh sống. Và chúng ta đang bước vào sự chuyển tiếp đến Thế Giới Thứ 5.

Theo ông, có 9 thế giới mà Trái Đất sẽ trải qua. Bảy thế giới đầu tiên liên quan đến sự phát triển của con người. Thế giới thứ tám và thứ 9 vượt qua sự tiến hóa, vượt qua những vấn đề của bản ngã, nhu cầu, ý chí, vượt qua những vấn đề về Con Người.

Chúng ta đang ở thế giới thứ 4 - điểm giữa của sự tiến hóa của Trái Đất và của nhân loại. Thế giới thứ 4 được gọi là Toowakachi. Từ này có nghĩa là Vùng Đất Tươi đẹp được thành lập cho tất cả mọi người.

Các bạn có thể thấy có một sự trùng hợp thú vị. Các nhà thần bí phương Đông nói về bảy luân xa trong cơ thể con người. Luân xa thứ 8 ở phía trên đầu và luân xa chín kết nối chúng ta với toàn bộ Vũ trụ. Có một sự tương đồng về việc 9 Thế giới mà Trái Đất sẽ trải qua, Trong đó 7 thế giới đầu tiên liên quan đến sự phát triển của con người, của nhân loại và thế giới thứ 8,9 vượt ra ngoài những vấn đề về Con Người.

Đối với người Maya và người Hopi, họ quan niệm chúng ta là một phần của Trái đất, là một phần mở rộng của Trái Đất. Bạn có thể thấy cơ Thể chúng ta được tạo thành từ các nguyên tố của Trái Đất. Tinh thần hay Linh hồn của chúng ta lại đến từ các Vì Sao. Và trong sự hợp nhất của Linh Hồn và Cơ Thể này, chúng ta là những sinh vật sống trên Trái Đất và sự phát triển/Tiến hóa của con người gắn liền với sự tiến hóa của Trái Đất và ngược lại. Các nhà hiền triết, các nền văn minh trên Thế Giới đều quan niệm rằng Trái Đất là một sinh vật sống và cô ấy có Ý thức của riêng mình. Nó không chỉ là một hành tinh đất và đá đơn thuần. Mỗi người chúng ta là một phần mở rộng của tinh thần Trái Đất.

Ở Thế giới thứ nhất, con người được tạo ra bởi Thần linh, Taiowa. Taiowa, đấng tối cao, đã tạo ra vạn vật trong vũ trụ. Bạn có thể thấy sự tương đồng của điều này với các dạng thần thoại đến từ các thế giới khác.

Ngài ban cho con người trí thông minh để sử dụng – Ngài ban cho kiến ​​thức và mọi thứ con người cần cho cuộc sống của mình.

Thế giới thứ nhất đã bị lửa thiêu rụi vì quá nhiều người đã trở thành ác quỷ. Những người Hopi đã sống sót sau sự hủy diệt vì họ được chọn để bảo tồn kiến thức và mang nó về thế giới hiện đại.

Thế giới thứ 2 bị phá hủy bởi băng. Một lần nữa, người Hopi đã sống sót và đến thế giới thứ ba. Lịch sử của họ ghi phép về điều này trước khi chúng ta biết về kỹ băng hà.

Thế giới thứ 3 được gọi là Kasskara. Họ gọi đây là Vũng đất của Mặt Trời, họ muốn nhắc đến mặc trời và trái đất vì chúng duy trì sự sống cho chúng ta.

Kasskara là một lục địa mà này nay chúng ta gọi là lục địa Lemuria. Lục địa này nằm ở khu vực Thái Bình Dương, giữa Châu Úc, châu Á và châu Mỹ. Lục địa này đã bị chìm xuống Thái Bình Dương vào cuối chu kỳ thứ 3 cùng với lục địa Altantis khi Đất Mẹ quyết định trừng phạt cho việc chúng ta đã sử dụng sai sức mạnh, nguồn lực đã được ban tặng và sống sai với con đường của tạo hóa vào 13.000 năm về trước.

Ngay từ những ngày đầu ở thế giới thứ nhất, những người Hopie đã tuân theo kế hoạch của Đấng Tạo Hóa bằng cách sống hòa hợp với Tự nhiên và tự trồng lấy lương thực của mình. Họ đã chọn cây Ngô làm lương thực chính. Họ đã mang ngô đến thế giới thứ hai, thế giới thứ ba và vẫn tiếp tục đến ngày nay. Đối với họ, cây Ngô là một thực phẩm quan trọng không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn về mặt tinh thần. Vì nó đã gắn liền với dân tộc họ từ những ngày đầu.

Ở thế giới thứ 3, họ giao tiếp với thực vật và động vật. Họ có kiến thức mà chúng ta gọi là khoa học ngày nay, nhưng không sử dụng những kiến thức đó để tạo ra vũ khí hay để chinh phục người khác. Mọi người sống với nhau trong sự tôn trọng. Các bộ tộc có người lãnh đạo riêng nhưng tất cả đều người quyền của một người thầy tâm linh vĩ đại.

Ban đầu, mọi thứ ở lục địa Lemuria đều tốt đẹp, cho đến về sau, mọi người bắt đầu không tôn trọng nhau nữa. Nhiều người bắt đầu tìm kiếm quyền lực và lạm dụng quyền lực, địa vị của mình cho cá nhân.

Song song với thời điểm này, ở vùng đất phía đông, có một lục địa khác là Atlantis mà họ gọi là Talawitichqua. Nó nằm ở khu vực Bermuda ngày nay.

Vào đầu thế giới thứ 3, người dân Atlantis cũng sống yên bình. Nhưng rồi thời gian trôi qua và mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Người Atlantis đã tìm kiếm những bí mật của Đấng Tạo Hóa, những bí mật mà con người chưa đến lúc để biết và họ đã sử dụng sai những sức mạnh đó.

Những người Atlantis đã có những khám phá và phát triển cao về công nghệ: họ có máy bay, du hành vũ trụ, khám phá các vì sao, họ bắt đầu thực hiện nhân bản vô tính, họ có những công nghệ vũ khí sử dụng âm thanh. Và họ đã sử dụng sai mục đích, họ dùng sức mạnh đó để đi chinh phục các vùng đất khác. Họ đã vi phạm trật tự thiêng liêng của Vũ Trụ.

Đấng Tạo Hóa đã nói với người Hopi như thế này: “Nếu các ngươi muốn làm con của ta, các ngươi không được sử dụng tri thức của mình để chinh phục, tiêu diệt, giết chóc – các ngươi không được sử dụng tri thức của ta theo bất kỳ cách nào xấu xa. Nếu các ngươi làm như vậy, các ngươi sẽ không phải là con của Ta.”

Đến cuối thế giới thứ 3, người đứng đầu Atlantis là một nữ hoàng. Cô ta đã sử dụng sức mạnh và sắc đẹp của mình để chi phối những người khác. Người Atlantis đã chống lại và cố gắng chinh phục người Lemuria. Một số người suy giảm đạo đức đã bắt tay hợp tác với nữ hoàng Atlantis. Và những điều này đã dẫn đến sự hủy diệt của Thế giới thứ ba.

Như một sự sắp đặt của tạo hóa rằng khi mọi thứ đi sai hướng, cần phải có sự hủy diệt và sắp xếp lại mọi thứ. Lục địa Atlantis và Lemuria bắt đầu chìm xuống đại dương. Lục địa Atlantis bắt đầu chìm xuống rất nhanh, trong khi đó Lumeria thì chìm xuống từ từ.

Một phần những người Atlantis đã biết trước điều này và di cư về Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại là những người đến từ Atlantis.

Bây giờ chúng ta hãy nói về người Ai Cập cổ đại. Nền văn minh của Ai Cập cổ đại được các nhà khảo cổ học gọi là Star Evolution. Qua các nghiên cứu, họ phát hiện rằng nền văn minh của Ai Cập tự nhiên xuất hiện và phát triển ở một trình độ cao bất thường mà họ không lý giải được. Thường một nền văn minh khi xuất hiện thì sẽ trải qua các thời kỳ phát triển, nhưng nền văn minh Ai Cập cổ đại thì không như vậy. Đùng một ngày, xuất hiện những người ở Ai Cập với một trình độ phát triển rất cao. Và điều này phù hợp với ghi chép của người Hopi về lý do này. Bởi vì họ đến từ lục địa Atlantis.

Theo các tài liệu khác, Atlantis được nhắc đến đầu tiên bởi Plato, Plato là một nhà triết học Hy Lạp sinh ra ở Athens trong thời kỳ Cổ điển ở Hy Lạp cổ đại. Ông kể rằng, ông của ông là Solo đã đến Ai Cập vào khoảng 600 năm trước công nguyên, và các đại tư thế kể rằng có một câu chuyện xảy ra khoảng 9000 năm về trước. Lịch sử của họ đến từ lục địa Atlantis và nó đã sụp đổ khoảng 9000 về trước vì sự kiêu ngạo, tự tao tự đại ngày càng tăng ở Atlantis. Vì nó đã không hòa hợp với Vũ Trụ.

Chúng ta thấy có sự tương đồng về niên đại thời gian và lý do về sự sụp đổ của Atlantis trong câu chuyện của Plato và lịch sử truyền miệng của người Hopi.

Người Hopi đã được sự giúp đỡ của các Kachina, những vị thầy Tâm Linh đến từ các vì sao. Họ đã từng sống trên Trái Đất và giúp đỡ con người. Các Kachina đã giúp đỡ người Lumeria để thực hiện một cuộc di cư trên quy mô lớn.

Theo người Hopi, từ lâu các Kachina đã đến Trái Đất, giúp đỡ chúng ta. Họ là những sinh vật đến từ Vũ trụ với một khả năng rất cao về mặt Tâm Linh. Họ có thể di chuyển rất nhanh, các Kachina có thể vô hình và đôi khi cũng có thể được nhìn thấy. Họ đến Trái Đất để giúp đỡ chúng ta.

Dưới sự giúp đỡ của các Kachina, người Hopi đã di cư đến châu Mỹ và bắt đầu của thời kỳ thế giới thứ Tư.

Theo người Hopi, các cực của Trái Đất đã bị lật vài lần. Trước đây, cực bắt khi đó là cực nam hiện nay và ngược lại. Và hiện tại các cực của Trái Đất đang bị đảo ngược, cực bắt thật sự đang ở cực nam và cực nam đang ở cực bắc. Nhưng trong thế giới thứ năm, thế giới mà chúng ta đang tiến vào, điều này sẽ được sửa chữa và các cực của Trái Đất sẽ thay đổi để ở đúng vị trí của chúng. Trước đây, ở thế giới thứ 2, các cực của Trái Đất đã thay đổi và đó là thời kỳ của kỹ băng hà, nó đã đóng băng mọi thứ trên Trái Đất.

Có 3 cách mà người Hopi đã được các Kachina giúp đỡ để đến thế giới thứ 4: một là bằng khiêng bay, hai là những con chim mạnh mẽ và thứ ba là di chuyển bằng thuyền. Khi di chuyển bằng thuyền, họ di chuyển từ đảo này sang đảo khác theo hướng đông bắc. Họ nghỉ ngơi tại các đảo trước khi tiếp tục hành trình. Đảo Phục Sinh là hòn đảo duy nhất trong số những hòn đảo mà họ đã đến nhưng không bị chìm hoàn toàn dưới đại dương khi cuộc di cư kết thúc.

Sau khi đến châu Mỹ, người Hopi đã thành lập những ngôi trường, xây dựng lại các thành phố. Trong hệ thống học tập của họ, họ không chỉ dạy về não bộ, họ dạy về Trái Tim và Vũ trụ học. Dạy về kế hoạch của Đấng Tạo Hóa và cách mà con người cần sống hòa hợp với Tạo Hóa với Tự Nhiên.

Còn rất nhiều thông tin thú vị khác về lịch sử của người Hopi được ghi lại khi họ đến thế giới thứ 4.

Câu chuyện về cuộc di cư của họ vào thế giới thứ 4 và sự sụp đổ của lục địa Atlantis và Lemuria dạy cho chúng ta về trình trạng của thế giới hiện nay. Chúng ta đang ở ngưỡng cửa của thế giới thứ 4 để bước vào thế giới thứ 5. Và các bạn có thể thấy hiện tại chúng ta đang ở đỉnh cao của việc chúng ta đang trở nên xa cách với kế hoạch của Tự nhiên như thế nào. Chúng ta đã phát triển các loại vũ khí, chiến tranh, con người trở nên xa cách hơn, bản ngã và sự tự cao tự đại, và chúng ta đang sống bằng sự chia rẽ và theo đuổi những giá trị bên ngoài thay vì sự hòa hợp và tình yêu, sự đồng cảm từ bên trong chúng ta. Chúng ta đang bị hủy diệt chính mình.

Câu chuyện của người Hopi nhắc chúng ta đã đến lúc chúng ta quay về với sự hòa hợp với Tự Nhiên, quay về với kế hoạch vĩ đại của Tự Nhiên, hòa nhập với Tự Nhiên và cho phép quay về sống bằng Tình Yêu Thiêng Liêng Vĩ đại bên trong mỗi người.

Last updated